Trang chủ Hướng dẫn Blockchain đã được tích hợp vào giáo dục như thế nào?

Blockchain đã được tích hợp vào giáo dục như thế nào?

bởi Bảo Đức

Công nghệ blockchain đã có một sự thúc đẩy ấn tượng kể từ khi ra mắt và từng chút một, nó đã vươn tới một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong xã hội của chúng ta – giáo dục.

Mặc dù lúc đầu còn hơi e ngại, nhưng giờ đây chúng tôi đã tích hợp hầu hết mọi yếu tố để có thể chuyển sang tiền điện tử.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách tiếp cận miền tiền điện tử trong trường học, cũng như một số đổi mới công nghệ tạo điều kiện cho hoạt động học tập.

Các khóa học về blockchain

Kể từ khi Bitcoin ra mắt, những người đam mê kinh doanh đã nhìn thấy tiềm năng của blockchain trong nền kinh tế thế giới. Và không cần phải nói rằng các trường Đại học Kinh doanh nằm trong số đó.

Khi bạn hiểu sổ cái phân tán ảnh hưởng như thế nào đến kỳ vọng của mọi người về quyền riêng tư và quyền tự chủ, bạn biết đã đến lúc thích ứng và chuẩn bị cho tương lai.

Lỗi của con người đã tạo ra nhiều sai sót trong các dịch vụ ngân hàng và các quyết định của chính phủ liên quan đến việc in tiền. Tài khoản bị phong tỏa, sở thích thay đổi, bảo mật tài chính kém và tất cả các cách để siêu lạm phát.

Vì vậy, khi công nghệ phi tập trung xuất hiện, hứa hẹn ẩn danh hoàn toàn, chuyển giao ngang hàng và quản lý tài sản tư nhân, các đầu óc kinh doanh biết rằng tương lai kinh tế sẽ khác so với bây giờ.

Vì vậy, việc giảng dạy các khóa học về cách thức hoạt động của blockchain và cách nó có thể được sử dụng dường như chỉ công bằng trong các cơ sở giáo dục tiêu chuẩn cao.

Trong số các trường đại học đã chọn để chuẩn bị cho sinh viên của họ cho tương lai phi tập trung, chúng tôi có thể tìm thấy:

 1. Đại học Harvard:
 • Giới thiệu về Blockchain và Bitcoin;
 • FinTech – với chứng chỉ đi kèm;
 • Đổi mới đột phá với Công nghệ Blockchain.
 1. Đại học Stanford:
 • Blockchain & Tiền điện tử: Những điều bạn cần biết;
 • Tiền điện tử & Công nghệ blockchain.
 1. Đại học Oxford:
 • Chương trình Chiến lược Blockchain của Oxford – với chứng chỉ đi kèm;
 • Kỹ thuật phần mềm Blockchain – với chứng chỉ đi kèm.

Và đây chỉ là những trường Đại học được biết đến nhiều nhất.

Có những người khác tích hợp nhiều khóa học được chứng nhận hơn. Ví dụ, Đại học Nicosia có không dưới mười khóa học về blockchain và thậm chí cả các chương trình cấp bằng như:

 • Khoa học máy tính MS (Tập trung vào blockchain);
 • Tiền tệ kỹ thuật số MS.

Nếu bạn có cảm giác rằng Tiền điện tử là lĩnh vực bạn sẽ làm việc, thì sẽ rất thuận tiện khi có rất nhiều lựa chọn có thể chuẩn bị cho bạn trước thử thách.

Học phí thanh toán bằng tiền điện tử

Nếu bạn muốn học cao hơn ở một trường đại học nghiêm túc, bạn có thể biết rằng học phí không thực sự hợp lý nếu không vay vốn.

Và vì chúng ta vừa nói về hệ thống ngân hàng mong manh như thế nào trước lỗi của con người, nên còn hơn cả một tin tuyệt vời khi biết rằng bạn có một lựa chọn khác.

Trước hết, có rất nhiều tổ chức giáo dục chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán học phí, chẳng hạn như Đại học Nicosia hoặc Cao đẳng King’s.

Nhưng nếu trường Đại học mơ ước của bạn không được tìm thấy trong danh sách, Student Coin sẽ rất sẵn lòng trợ giúp.

Student Coin là một nền tảng được phát triển đặc biệt dành cho sinh viên, cho phép họ tùy chỉnh mã thông báo dựa trên STC của riêng họ và bán nó theo đề xuất huy động vốn từ cộng đồng. Với số tiền huy động được, họ có thể lo học phí và trả lại tiền cho nhà đầu tư sau khi tốt nghiệp và tìm được một công việc tốt.

Điều này giúp sinh viên quên đi việc bên thứ ba quản lý tài sản của họ và các khoản phí cao.

Văn bằng kỹ thuật số được liên kết với blockchain

Một vấn đề khác trong lĩnh vực giáo dục là sự dễ dàng làm giả bằng cấp, nhằm đánh cắp những công việc tuyệt vời từ tay những sinh viên tốt nghiệp đích thực.

Và ngày nay, mọi người đã đủ khó để có được công việc mới bắt đầu.

Đây là lý do tại sao vào năm 2017, một công ty sáng tạo có tên MIT đã phát triển một nền tảng cho phép các trường Đại học liên kết bằng tốt nghiệp của sinh viên với blockchain.

Với ứng dụng của họ, các công ty được cung cấp một liên kết chứng minh tính xác thực của các nghiên cứu của nhân viên tiềm năng của họ.

Chưa kể rằng điều đó cũng thuận tiện hơn cho sinh viên tốt nghiệp vì họ không cần lấy bằng tốt nghiệp vật chất từ ​​các văn phòng đăng ký.

Nếu tất cả các trường đại học sẽ sử dụng ứng dụng này trong tương lai, bằng cấp giả mạo sẽ trở thành lịch sử.

Phần kết luận

Vẫn còn nhiều tính năng và công nghệ cần được phát triển để tích hợp hoàn toàn blockchain vào giáo dục và tạo ra sự chuyển đổi hoàn toàn.

Nhưng chúng ta vẫn đang ở trong thập kỷ đầu tiên của tiền điện tử và thật ấn tượng về mức độ phát triển của nó trong một thời gian ngắn như vậy. Vì vậy, có thể quá trình chuyển đổi từ fiat sang tiền điện tử gần hơn chúng ta nghĩ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận