Trang chủ Bitcoin Bitcoin vừa tăng vọt trở lại trên 60 nghìn đô la khi thị trường tăng tốc – Đây là 4 lý do tại sao

Bitcoin vừa tăng vọt trở lại trên 60 nghìn đô la khi thị trường tăng tốc – Đây là 4 lý do tại sao

bởi Tuấn Hưng

Trong một động thái đột ngột, giá tiền điện tử tiên phong đã tăng trở lại trên 60.000 đô la vào ngày 10 tháng 4 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3. Bitcoin tiếp tục tăng vọt qua 61.000 đô la trước khi giảm xuống khoảng 60.607,99 đô la vào thời điểm xuất bản.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, ethereum, cũng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 2.200 đô la.

Sự bùng nổ của Bitcoin đi kèm với một dòng thanh lý. Theo chiến lược gia tiền điện tử Lex Moskovski, 163.745.606 USD quần short BTC đã được thanh lý trong khoảng một giờ. “Trong khi Bitcoin đang đạt được mức ATH khác. Làm một con gấu là tốn kém, ”anh ta tóm tắt.

Tại sao Bitcoin hoàn toàn tập trung vào ngày hôm nay

Trong khi đó, chất xúc tác chính xác đằng sau sự gia tăng mạnh mẽ này lại ít rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nó xảy ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xem xét ứng dụng ETF Bitcoin của WisdomTree. Công ty đã nộp đơn vào tháng 3 năm 2021.

Ngoài ra, Krypton Investment Advisors đã lọc đơn đăng ký với SEC cho ETF bitcoin, hơn một năm kể từ lần đầu tiên nộp vào tháng 10 năm 2019. Đáng chú ý, hiện có ít nhất 8 đơn đăng ký ETF đang chờ phê duyệt và những người đam mê bitcoin lạc quan rằng ETF đầu tiên ở Mỹ cuối cùng cũng có thể được bật đèn xanh trong năm nay.

Thứ hai, nó diễn ra chỉ vài ngày trước khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco ra mắt công chúng. Động thái này được cộng đồng tiền điện tử vô cùng chờ đợi và các nhà quan sát lưu ý rằng đó là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển và trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử. Với việc niêm yết của Coinbase trên Nasdaq, các nhà đầu tư Phố Wall sẽ có một trong những cách đặt cược dễ tiếp cận nhất đối với loại tài sản đang phát triển.

Hơn nữa, các nhà đầu tư tổ chức đã đến rất nhiều – điều này có thể đã hỗ trợ cho những con bò bitcoin. Mới hôm qua, Third Point, thuộc sở hữu của nhà đầu tư tỷ phú Daniel Loeb, đã tiết lộ rằng họ đang nắm giữ bitcoin với Coinbase, Anthony Pompliano của Morgan Creek chỉ ra. Theo các tài liệu chính thức của Coinbase, tất cả năm quỹ của Third Point đều là tiền điện tử hàng đầu.

Bên cạnh trạng thái dễ bị kích thích của thị trường tiền điện tử, một lý do có khả năng khác cho cuộc biểu tình là các thợ mỏ hiện đang tích lũy số tiền đã khai thác của họ lần đầu tiên kể từ tháng 12. Công ty dữ liệu trực tuyến Glassnode đã lưu ý một vài ngày trước rằng chỉ báo “Thay đổi vị trí ròng của thợ đào” đang nhấp nháy màu xanh lục, cho thấy rằng các thợ đào đang HODL hóa các đồng tiền mới được đúc của họ.

Bitcoin đang hoàn thiện đầu tiên của một đỉnh kép

So sánh đợt tăng giá hiện tại của bitcoin với các chu kỳ khác trong quá khứ, nhà thống kê Willy Woo đã quan sát thấy rằng tiền điện tử hiện đang kết thúc cấu trúc “đỉnh kép” của nó.

Woo kết luận rằng một khi mức này được xóa, khả năng cao là chúng ta sẽ không bao giờ thấy mức vốn hóa thị trường dưới 1 nghìn tỷ đô la nữa, nói thêm: “Đáy của thị trường gấu tiếp theo trong lịch sử đã cao hơn vào thời điểm này.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận