Trang chủ Sự kiện Bibox đánh bại vụ kiện cáo buộc phát hành chứng khoán chưa đăng ký

Bibox đánh bại vụ kiện cáo buộc phát hành chứng khoán chưa đăng ký

bởi Hoài An

Một quận ở Hoa Kỳ đã bác bỏ một vụ kiện cáo buộc rằng Bibox đã bán chứng khoán chưa đăng ký vì nguyên đơn chính đã giao dịch các mã thông báo được đề cập lần cuối hơn 12 tháng trước.

Một vụ kiện cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Bibox bán sáu chứng khoán chưa đăng ký đã được đưa ra khỏi Tòa án quận của Hoa Kỳ sau khi Thẩm phán Denise Cote ra phán quyết rằng nguyên đơn đã không nộp đơn khiếu nại trong vòng 12 tháng kể từ khi giao dịch các mã thông báo.

Nguyên đơn Alexander Clifford đã nộp đơn kiện tập thể vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, tìm cách thu hồi các khoản đầu tư mà anh ta đã thực hiện trước đó vào mã thông báo BIX gốc của Bibox, ngoài Eos (EOS), Tron (TRX), Aave (LEND) và Aelf (ELF ) thay mặt cho các nhà đầu tư khác.

Vụ kiện cáo buộc rằng Bibox đã giấu giếm thông tin có chọn lọc từ các nhà đầu tư để che giấu rằng các mã thông báo này bao gồm chứng khoán chưa đăng ký trong khi tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tài sản trong suốt tháng 10 năm 2017. Vụ kiện nhấn mạnh rằng Bibox rõ ràng đã không đăng ký mã thông báo BIX của mình với các cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, vụ việc đã được giải quyết tương đối dễ dàng vào ngày 16 tháng 4, với thẩm phán lưu ý rằng giao dịch BIX cuối cùng của Clifford được thực hiện vào khoảng tháng 12 năm 2018 – ngoài thời hạn 12 tháng cho các yêu cầu chứng khoán.

Thẩm phán Cote cho biết: “Các khiếu nại của nguyên đơn liên quan đến BIX bị bác bỏ do bị cấm theo thời hiệu.

Thẩm phán cũng lưu ý rằng nguyên đơn chính thiếu lập trường trong các yêu cầu chống lại năm mã thông báo khác vì Clifford chỉ giao dịch BIX và không cho biết các thành viên lớp khác có bất kỳ tổn thương nào do việc bán các mã thông báo khác gây ra hay không.

“Nguyên đơn đã không cáo buộc rằng anh ta bị bất kỳ tổn thương thực tế nào từ hành vi của các bị đơn liên quan đến năm mã thông báo mà anh ta không mua.”

Vụ kiện ban đầu được đệ trình trong bối cảnh làn sóng khiếu nại từ công ty luật Roche Freedman vào năm 2020, với việc công ty này cáo buộc vi phạm chứng khoán đối với một số sàn giao dịch tiền điện tử và tổ chức phát hành mã thông báo hàng đầu, bao gồm KuCoin, Block.One và Tron Foundation.

Mặc dù một số khiếu nại của Freedman đã bị tòa án từ chối, nhưng các vụ kiện chống lại Binance và nhà điều hành Bitmex là HDR Global vẫn đang tiếp diễn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận