Trang chủ Hướng dẫn Bạn có đang mất tiền trong vụ sụp đổ tiền điện tử này không? Nhà phân tích thị trường Lark Davis có mẹo cho bạn

Bạn có đang mất tiền trong vụ sụp đổ tiền điện tử này không? Nhà phân tích thị trường Lark Davis có mẹo cho bạn

bởi Hoài An

Trong khoảng 2 tuần, thị trường tiền điện tử đã từ một xu hướng tăng giá mạnh mẽ để giảm hơn 260 tỷ đô la. Đặc biệt, Bitcoin đã được giao dịch 10 ngày trước ở mức cao nhất mọi thời đại trên $ 64,500.

Tại thời điểm báo chí, tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã giảm xuống dưới 50.000 đô la. Sự biến động đặc trưng cho thị trường tiền điện tử. Đối với những người tham gia vào thị trường năm 2017, đây là một tin cũ. Nhưng đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường trong vòng 6 tháng trở lại đây, hầu hết đều bị sốc.

Nhà phân tích Lark Davis đã chia sẻ một số lời khuyên hữu ích mà các nhà giao dịch lâu năm đã học được về thị trường và đã giúp anh ta giảm thiểu thiệt hại khi biến động bùng phát.

Hodl

Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn các nhà giao dịch mất 90% tài khoản của họ trong 3 tháng đầu tiên. Hầu hết các nhà giao dịch cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách giao dịch hàng ngày đã được chứng minh là không hiệu quả, hơn thế nữa, đối phó với các thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Tuy nhiên, nắm giữ trong dài hạn là một chiến lược thành công. Những người đã giữ Bitcoin hơn một năm luôn thu được lợi nhuận. Bản thân Lark thừa nhận anh ta chỉ thực hiện một vài giao dịch mỗi tháng.

Chốt lời

Lark cũng khuyên các nhà đầu tư luôn chốt lời. Trong khi điều này mâu thuẫn với chiến lược nắm giữ dài hạn, Davis tin rằng các nhà đầu tư ít nhất nên thu lợi nhuận từ số vốn ban đầu. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không mất bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào của họ. Nếu con thuyền bị chìm, chỉ có lợi nhuận và thu nhập tiềm năng sẽ đi xuống theo nó. Vốn ban đầu sẽ trở lại túi của nhà đầu tư. Điều này mang lại cho các nhà đầu tư sự tự tin để cầm cự nhiều hơn và yên tâm ngay cả trong một thị trường giá xuống.

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một chiến lược đúng đắn cho bất kỳ thị trường nào. Một số nhà đầu tư nắm giữ một túi lớn trong danh mục đầu tư của họ, điều này khiến họ dễ bị mất rất nhiều tiền khi đồng xu đó sụp đổ. Rất nhiều đồng tiền trên thị trường tiền điện tử trải qua những làn sóng tăng giá tùy thuộc vào tình cảm và sự cường điệu. Bạn nên có một danh mục đầu tư đa dạng để giảm thiểu thiệt hại khi một hoặc một vài đồng tiền vỡ vụn. Lợi nhuận từ phần còn lại của các đồng tiền có thể bù đắp khoản lỗ của một hoặc một số.

Làm nghiên cứu của riêng bạn

Cùng với việc có một số lượng coin trong danh mục đầu tư của bạn, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải siêng năng nghiên cứu các coin mà họ đầu tư vào. Trong cơn sốt thị trường, có hàng trăm ‘nhà phân tích’ giao các đồng tiền ngẫu nhiên cho các nhà đầu tư không nghi ngờ. Các nhà đầu tư thành công cần tự nghiên cứu. Những điều này sẽ bao gồm giá trị cốt lõi của dự án, đội ngũ đằng sau nó và lộ trình mà dự án đặt ra.

Quản lý danh mục đầu tư của bạn

Mẹo tiếp theo cũng phù hợp với việc đa dạng hóa. Davis nói về việc quản lý danh mục đầu tư và số tiền người ta đầu tư vào mỗi đồng tiền cụ thể. Cách tiếp cận cá nhân của anh ấy là nắm giữ các túi lớn bằng các đồng tiền vốn hóa lớn như Bitcoin và Ethereum. Sau đó, anh ta đầu tư một khoản tiền lãi nhỏ vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có xu hướng hoàn toàn là đầu cơ. Sự phân bổ nhỏ này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không mất nhiều tiền khi những đồng tiền này không biến động. Nhưng khi họ làm, như họ thường có, các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Mua thấp bán cao

Điều cuối cùng đi ngược lại với tâm lý con người, đó là tất cả về lòng tham của các nhà đầu tư trong thị trường tăng giá và nỗi sợ hãi trong thị trường giá xuống. Các nhà đầu tư có xu hướng mua cao, khi có cường điệu và bán thấp khi thấy thị trường đỏ. Chiến lược này có nghĩa là nhà đầu tư luôn thua lỗ. Nhưng nếu họ có thể mua khi thị trường đang chảy máu, nhận được tiền chiết khấu và bán cao, họ sẽ có lãi mọi lúc mọi nơi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận