Trang chủ Hướng dẫn Ba lý do tại sao Hoa Kỳ có thể nhận được ETF Bitcoin trong năm nay

Ba lý do tại sao Hoa Kỳ có thể nhận được ETF Bitcoin trong năm nay

bởi Tuấn Hưng

Xu hướng Bitcoin đã và đang thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng với một số nhân vật nổi bật xuất hiện với tư cách là những người đề xướng, ủng hộ việc chấp nhận công khai rõ ràng hơn tiền điện tử.

Trong khi nhiều người đã thêm BTC vào danh mục đầu tư của họ, một số nhà đầu tư, mặc dù các mô hình tăng giá của tài sản hấp dẫn đến đâu, vẫn nghi ngờ về việc giao dịch tiền tệ trực tiếp do một số lo ngại. Đối với những nhà đầu tư này, ETF Bitcoin là phương pháp khắc phục tình trạng khó khăn của họ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Mỹ đã không may mắn nhận được một quỹ ETF kể từ khi tài sản được chú ý; điều này là do những nỗ lực để khởi động chúng đã hoàn toàn thất bại.

May mắn thay, một số gợi ý cho thấy sẽ không lâu nữa chúng ta sẽ thấy các ETF Bitcoin tràn ngập không gian tài chính Mỹ.

Đầu tiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tiến hành xem xét quỹ ETF Bitcoin của WisdomTree vào thứ Sáu ngay sau khi cho biết, thông qua một thông cáo báo chí, nó sẽ bắt đầu đánh giá.

Điều này nâng số lượng đơn đăng ký ETF được trình bày trên bảng của SEC lên tám, với hai — VanEck’s Bitcoin ETF và WisdomTree Bitcoin ETF đã được nộp gần đây — hiện đang được xem xét.

Trước đây, SEC đã bác bỏ một số ứng dụng Bitcoin ETF trong quá khứ một phần do các chính sách thị trường cứng nhắc về bản chất coi tài sản kỹ thuật số là những ý tưởng xa lạ. Mặc dù vậy, với sự linh hoạt hơn trong hệ thống và luật pháp mới hơn, thuận lợi hơn, có lý do để tin rằng những ứng dụng mới này sẽ được đánh giá thuận lợi.

Một yếu tố khác thúc đẩy sự lạc quan là việc bổ nhiệm một chủ tịch SEC mới. Gần đây, các lập trường của SEC về một số vấn đề liên quan đến tiền điện tử đã vấp phải những lời chỉ trích gay gắt một vài lần, với Mati Greenspan, người sáng lập của Kinh tế lượng tử, cho biết, trong một bản tin liên quan đến trường hợp LBRY, “chúng tôi không có manh mối nào về việc ai đang gọi các phát súng ở đó là đúng bây giờ, nhưng chúng dường như không thân thiện với tiền điện tử chút nào. “

Với sự xác nhận của Gary Gensler là chủ tịch mới của SEC vào ngày 12 tháng 4, công chúng – đặc biệt là những người ủng hộ tiền điện tử – hy vọng sẽ có những quyết định thuận lợi hơn liên quan đến tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là trong lĩnh vực đánh giá Bitcoin ETF. Ủy viên SEC, Hester Peirce, trong một cuộc phỏng vấn với Barron’s Avi Salzman, đã lưu ý rằng cô ấy không biết liệu SEC có bắt đầu phê duyệt BTC ETF hay không. Tuy nhiên, đúng là SEC đang trong giai đoạn chuyển đổi và điều này có khả năng mang lại một luồng gió mới cho thế giới tiền điện tử.

Tóm lại, một lý do chính để tin rằng Hoa Kỳ đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc có ETF Bitcoin đầu tiên của mình là mối lo ngại về việc có những đổi mới liên quan đến tiền điện tử ra bên ngoài đất nước để phát triển mạnh và cũng đi sau các quốc gia khác về quy định và áp dụng tiền điện tử được Pierce nói trong cuộc phỏng vấn với Salzman. Khi được hỏi liệu cô ấy có tin rằng Mỹ đi sau trong các đổi mới liên quan đến tiền điện tử hay không, Peirce lưu ý rằng cô ấy tin rằng họ đang “đi sau đường cong”.

Với các quốc gia khác như Canada và Brazil phê duyệt Bitcoin ETF và thiết lập các chính sách tích cực hơn cho tiền điện tử, Hoa Kỳ có thể sẽ thực hiện các bước đầu tiên theo cùng một hướng trong nỗ lực đi trước đường cong.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận