Trang chủ Hướng dẫn ASIC kêu gọi sự tham gia chặt chẽ hơn, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết các quy tắc không rõ ràng

ASIC kêu gọi sự tham gia chặt chẽ hơn, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết các quy tắc không rõ ràng

bởi Hoài An

Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc muốn các công ty tiền điện tử hợp tác chặt chẽ với nó, nhưng các nhà điều hành ngành không chắc chắn về nghĩa vụ của họ.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc, hay ASIC, đang thúc giục các công ty blockchain và tiền điện tử địa phương tham gia với các cơ quan quản lý để giúp họ thúc đẩy sự đổi mới trong khu vực.

Phát biểu tại hội nghị Blockchain Australia vào thứ Hai, ngày 19 tháng 4, cố vấn cấp cao về tình báo chiến lược tại ASIC, Jonathan Hatch, nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý đang cố gắng xây dựng lòng tin và hợp tác với nền kinh tế tiền điện tử.

Ban hội thẩm Kevin Saunders, CIO của Quản lý tài sản đơn sắc, đã tuyên bố rằng trong khi lĩnh vực blockchain có thể làm nhiều hơn để hiểu khuôn khổ quy định ASIC, ủy ban cần cung cấp sự rõ ràng hơn về các nghĩa vụ tuân thủ của ngành.

Saunders đã nhắm đến sự mờ nhạt của các quy định hiện hành, đặc trưng cho việc giám sát của ngành là “quá phù hợp để các tổ chức lớn tham gia vào nó”.

Nhận xét về những thách thức trong ngành, Chloe White, Trưởng nhóm Lộ trình Blockchain Quốc gia, đồng ý rằng việc các bên liên quan trong ngành bắt kịp với môi trường pháp lý hiện tại là một thách thức.

Giám đốc điều hành của công ty thỏa thuận tài chính kỹ thuật số Lygon 1B, Justin Amos, nói thêm rằng các cơ quan quản lý cần hợp tác để hỗ trợ các công nghệ mới, thay vì tìm cách kìm hãm các ngành công nghiệp mới nổi bằng các quy định khắt khe.

Chính phủ Úc đã hỗ trợ các dự án blockchain, đã cung cấp hai khoản tài trợ lên đến 3 triệu đô la cho các nhóm blockchain nhắm mục tiêu đến các giải pháp chứng nhận khoáng sản và thuế tiêu thụ đặc biệt vào cuối tháng 3.

Vào tháng 11 năm 2020, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã công bố quan hệ đối tác với Ngân hàng Thịnh vượng chung, Ngân hàng Quốc gia Úc, công ty dịch vụ tài chính Perpetual và công ty phần mềm Ethereum ConsenSys để khám phá khả năng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn.

Vào tháng 1 năm 2021, Cointelegraph dự đoán rằng Úc sẽ là một trong năm quốc gia đầu tiên khởi chạy CBDC do môi trường blockchain thuận lợi của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận