Trang chủ Hướng dẫn Ai cần CEO? Thay thế chúng bằng DAO!

Ai cần CEO? Thay thế chúng bằng DAO!

bởi Gia Hưng

Lương điều hành được bỏ phiếu ít nhất ba năm một lần theo Đạo luật Cải cách Doanh nghiệp và Quy định, buộc các cổ đông và công chúng phải đối mặt với việc các nhà lãnh đạo thu về bao nhiêu. Tim Steiner, Giám đốc điều hành được trả lương cao nhất của FTSE 100, kiếm được 58,7 triệu bảng Anh vào năm 2019, gấp 2605 lần doanh thu trung bình của nhân viên trong năm đó.

Vấn đề đã tự nói lên tất cả, và đã đến lúc các công ty đặt câu hỏi liệu họ có nên có một giám đốc điều hành hay không.

CEO hay DAO?

Các DAO giải quyết một vấn đề quản lý lâu đời được các nhà khoa học chính trị và kinh tế học gọi là tác nhân chính. Vấn đề này xảy ra khi đại diện của một tổ chức, những cá nhân hoặc thực thể khác trong một tổ chức, có thể thay mặt hoặc gây ảnh hưởng đến tổ chức đó quyết định.

Rủi ro đạo đức trong những môi trường như vậy sẽ xảy ra nếu viên chức hành động vì bản thân thay vì lợi ích của hiệu trưởng vì hiệu trưởng không thể giám sát hành vi của anh ta một cách đầy đủ. Như với Thổ Nhĩ Kỳ, nhà điều hành trang web giao dịch tiền điện tử đã nhận được lệnh truy nã quốc tế. Faruk Fatih Ozer được cho là đã bỏ trốn khỏi 391.000 nhà đầu tư để đến Albania với số tiền bị cáo buộc là 2 tỷ USD.

DAO là mã nguồn mở, do đó minh bạch, và trên lý thuyết, không thể bị hủy hoại. Tất cả các giao dịch của tổ chức được ghi lại và duy trì trên một blockchain. Quyền lợi của các thành viên tổ chức – nếu được thiết kế đúng – được điều chỉnh bởi các quy tắc khuyến khích gắn với mã thông báo gốc. Các đề xuất là cách chính để đưa ra các quyết định trong một DAO, được bỏ phiếu bởi sự đồng thuận của đa số các thành viên mạng có liên quan.

DAO có thể có rủi ro

Tự động hóa công việc, đặc biệt là trong các vai trò công cộng, có thể có rủi ro. Sau khi Microsoft sa thải một nhóm lớn các nhà báo vào năm ngoái để thay thế AI cho họ, phần mềm không có khả năng xác định hai phụ nữ da màu gần như ngay lập tức phải đối phó với thảm họa PR. Sau khi học cách phân biệt đối xử với phụ nữ, AI của Amazon đã phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Các ví dụ đều là những nỗ lực để tự động hóa loại công việc đang diễn ra mà không cần sự tham gia của những người khác trong công ty. Các quyết định chiến lược cấp cao nhất là khác nhau. Chủ sở hữu công ty thảo luận về các phát hiện trước khi thực hiện. Người lao động thường cảm thấy họ không thể nói chuyện vì sợ Giám đốc điều hành thất vọng, một lý do khác khiến họ phải nhận án tử hình.

Một quan điểm tích cực

Khi quản lý tự động và, như Google hoặc IBM gọi nó, trí thông minh quyết định được sử dụng; kết quả ấn tượng đạt được. Hệ thống giao thông công cộng ở Hồng Kông đã đưa phần mềm vào lịch bảo trì vào năm 2004 và nổi tiếng là một trong những siêu thị chạy đúng giờ nhất và nhanh nhất trên thế giới.

Mặc dù có một vài sự trở lại, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều DAO hơn với nhiều mục đích khác nhau phát triển cùng với công nghệ tiên phong của Bitcoin. Quản trị tài sản thông minh cũng có thể được tích hợp trực tiếp vào blockchain cùng với “Internet of Things”, cho phép giám sát ô tô, tiền gửi an toàn và các tòa nhà thông qua các tổ chức tự quản.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận