Trang chủ Bitcoin WIsdomTree tham gia Bitcoin ETF đầy hy vọng với việc nộp SEC mới nhất của nó

WIsdomTree tham gia Bitcoin ETF đầy hy vọng với việc nộp SEC mới nhất của nó

bởi Quang Hải

WisdomTree Investments đã tham gia nhóm những người nộp đơn tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thiết lập Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF).

Nộp hồ sơ ETF Bitcoin của WisdomTree

Người quản lý quỹ giao dịch trao đổi có trụ sở tại New York đang nộp đơn khi nhiều công ty khác đang cạnh tranh để được SEC chấp thuận.

WisdomTree Bitcoin ETF đã nộp hồ sơ lên ​​SEC cho thấy sự quan tâm của họ và có kế hoạch giao dịch trên nền tảng BZX của Chicago’s Board Options Exchange (Cboe) với mã BTCW. Các công ty khác đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho ETF Bitcoin bao gồm NYDIG, Valkyrie và VanEck.

Đề xuất ETF của WisdomTree có kế hoạch cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện được quy định để tiếp cận với Bitcoin. Trust cũng sẽ cho phép các nhà đầu cơ thực hiện các giao dịch thông qua các nhà môi giới của họ.

Hồ sơ cũng lưu ý rằng ETF sẽ căn cứ giá cổ phiếu của nó dựa trên Giá thanh toán Hoa Kỳ CME CF Bitcoin, trong đó giá được tính bằng cách sử dụng luồng giao dịch từ các sàn giao dịch bitcoin giao ngay.

Mặc dù không có người giám sát bên thứ ba nào được nêu tên, Delaware Trust Company sẽ là người được ủy thác.

Đây không phải là lần đầu tiên WisdomTree đăng ký ETF, vì công ty đã nộp đơn xin ETF vào tháng 6 năm 2020. Quỹ này được cho là tập trung chủ yếu vào năng lượng, nông nghiệp và kim loại, trong đó 5% tài sản sẽ được đầu tư. trong hợp đồng tương lai bitcoin.

Được thành lập vào năm 2006, công ty đầu tư WisdomTree hiện cũng đang quản lý một quỹ tập trung đầu tư vào các sản phẩm Ether, là một trong những nhà quản lý tài sản lớn ở Hoa Kỳ. Công ty có các công ty con ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Nhật Bản và được thành lập bởi Jonathan Steinberg.

Áp lực gia tăng đối với SEC sau khi nhu cầu ETF ngày càng tăng

SEC đã không hoan nghênh ETF ngay cả khi các cuộc gọi thành lập của họ đang tăng lên từng ngày. Cơ quan quản lý đã trích dẫn việc thao túng thị trường là một rào cản lớn đối với việc chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Theo ủy ban, ETF sẽ không duy trì sự giám sát thích hợp vì hầu hết các giao dịch BTC được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Ủy viên SEC Hester Peirce đã cùng các chuyên gia trong ngành kêu gọi nới lỏng chính sách của SEC về tiền điện tử. Theo bà, cần có một khung pháp lý hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp non trẻ.

Cơ quan quản lý láng giềng của Canada Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã khoan dung hơn. Trong một biên nhận được cấp cho quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) Evolve, ủy ban đã phê duyệt quỹ Bitcoin thứ hai sau Purpose Bitcoin ETF. Evolve Bitcoin ETF cũng sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX).

Một ETF Bitcoin khác được gọi là CI Galaxy Bitcoin ETF của Mike Novogratz’s Galaxy Digital Holdings cũng đã được ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Nếu được chấp thuận, điều này sẽ trở thành Bitcoin ETF thứ ba ở Bắc Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận