Trang chủ Sự kiện Visa đang có kế hoạch kích hoạt các giao dịch tiền điện tử

Visa đang có kế hoạch kích hoạt các giao dịch tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm

Gã khổng lồ thanh toán có thể hỗ trợ thêm cho việc mua và chi tiêu bằng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Visa Al Kelly nói rằng gã khổng lồ thanh toán đang có kế hoạch cho phép mua và chi tiêu tiền điện tử trên mạng của mình.

Người dùng sẽ mua và chi tiêu tiền điện tử

Kelly đã tuyên bố trong podcast của Fortune’s Leadership Next rằng công ty của anh ấy có hai chiến lược liên quan đến Bitcoin. Đầu tiên, nó có kế hoạch “cho phép mua bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa”. Điều đó ngụ ý rằng người dùng bán lẻ sử dụng thẻ của công ty sẽ có thể mua Bitcoin.

Thứ hai, Visa có kế hoạch làm việc với ví Bitcoin để cho phép BTC “được chuyển thành tiền tệ fiat” và được sử dụng tại các địa điểm mà Visa được chấp nhận theo truyền thống. Điều này có nghĩa là Bitcoin có thể được chấp nhận ở 70 triệu doanh nghiệp hỗ trợ thẻ của công ty.

Kelly cũng lưu ý rằng Visa đang làm việc với khoảng 35 dự án tiền điện tử khác nhau, đặc biệt là tiền điện tử “được hỗ trợ bởi fiat”. Điều đó cho thấy Visa quan tâm đến stablecoin. Trên thực tế, người ta đã biết rằng họ đang làm việc với Circle USD về vấn đề này.

Kelly lưu ý rằng anh ấy không biết liệu tiền điện tử cuối cùng sẽ thành công hay thất bại. Thay vào đó, anh ấy nói rằng Visa không “chọn người thắng và người thua” và công ty dự định sẽ bắt kịp xu hướng trong trường hợp tiền điện tử trở thành một phương thức thanh toán phổ biến hơn.

Mastercard, PayPal có các gói cạnh tranh

Gã khổng lồ thanh toán cạnh tranh Mastercard đã công bố các kế hoạch tương tự vào tháng Hai, cho thấy rằng ban đầu nó sẽ hỗ trợ các giao dịch stablecoin. Trong khi đó, PayPal đã bổ sung mua và bán tiền điện tử vào năm ngoái và đang có kế hoạch mở rộng các tính năng đó. Những nỗ lực cạnh tranh đó có thể là chất xúc tác cho các kế hoạch của Visa.

Trong khi một số người coi tin tức này là một bước ngoặt cho việc áp dụng tiền điện tử, những người khác có thể coi nó là phá hoại các mục tiêu của Bitcoin.

Visa có thể sẽ có quyền kiểm soát đáng kể đối với hoạt động tiền điện tử của mình, với khả năng chặn người dùng và giao dịch. Mặt khác, Bitcoin được thiết kế để thoát khỏi những hạn chế đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận