Trang chủ Bitcoin Ví Wasabi và Bull Bitcoin Quyên góp 40 nghìn đô la tiền điện tử để phát triển Bitcoin Knots

Ví Wasabi và Bull Bitcoin Quyên góp 40 nghìn đô la tiền điện tử để phát triển Bitcoin Knots

bởi Đức Chinh

Khoản quyên góp sẽ khuyến khích phát triển và theo đuổi công nghệ nguồn mở.

Thứ hai, ví riêng tư Bitcoin Wasabi Wallet và sàn giao dịch Bull Bitcoin của Canada đã thông báo rằng họ đang quyên góp 0,86 BTC (+ 4,04%) (khoảng 41.370 USD) cho sự phát triển của Bitcoin Knots, một nút đầy đủ bitcoin và phần mềm ví do Luke Dashjr phát triển.

Trong một blog thông báo về khoản quyên góp, Wasabi Wallet cho biết khoản quyên góp này, được chia đều cho hai công ty, là cần thiết do thiếu hỗ trợ tài chính và động lực để phát triển và theo đuổi công nghệ mã nguồn mở.

Mục tiêu nói chung là hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin Knots và không có bất kỳ quy định cụ thể nào, theo J. Daniel Beluska của ZkSNACKS, công ty tư nhân hỗ trợ phát triển Ví Wasabi mã nguồn mở.

Bitcoin Knots là gì?

Bitcoin Knots là một phần mềm triển khai khác của Bitcoin. Trong khi Bitcoin Core là triển khai chính và phần lớn các nút chạy, Knots là một trong số ít các triển khai thay thế. Khoảng 426 nút chạy các triển khai thay thế này.

Beluska cho biết trong một email: “Đối với người dùng bình thường, điều này có nghĩa là mạng Bitcoin đa dạng và mạnh mẽ hơn vì không có một điểm lỗi nào”, Beluska cho biết trong một email, đề cập đến Bitcoin Core như một điểm duy nhất. Thay vào đó, có “nhiều triển khai khách hàng được duy trì bởi các nhà phát triển khác nhau.”

Nếu các công ty kiếm được lợi nhuận từ phát triển mã nguồn mở Bitcoin không cung cấp nguồn vốn cần thiết, ai sẽ?

“Bitcoin Knots là một dự án phần mềm ví và nút Bitcoin được sử dụng thay thế cho phần mềm Bitcoin Core phổ biến hơn,” Giám đốc điều hành Bull Bitcoin, Francis Pouliot cho biết trong một thông báo. “Có các tính năng bổ sung trong Bitcoin Knots không có trong Bitcoin Core, một số tính năng trong số đó giúp quy trình xác minh giao dịch dễ dàng và hiệu quả hơn trong một số ngữ cảnh.”

Bull Bitcoin là một sàn giao dịch bitcoin của Canada được thiết kế để cho phép người dùng giữ toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của họ khi họ mua, bán hoặc chi tiêu bitcoin trên nền tảng bằng ví bitcoin của riêng họ.

Pouliot cho biết tất cả các giao dịch Bitcoin nhận được bởi Bull Bitcoin hoặc Bylls đều được xác minh bằng Bitcoin Knots (gián tiếp thông qua Ví Wasabi) ngoài việc xác minh được thực hiện độc lập bởi tích hợp Bitcoin Core của Cyphernode.

Bitcoin Knots được sử dụng như một phụ thuộc bởi các ví Bitcoin khác, chẳng hạn như Ví Wasabi, mong muốn được hưởng lợi từ các tính năng này.

“Điều này rất quan trọng bởi vì Wasabi Wallet là công cụ tổng thể tốt nhất và hiệu quả nhất để người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ trong khi sử dụng mạng Bitcoin,”

Pouliot nói.

Hỗ trợ phát triển mã nguồn mở

“Cypherpunks viết mã, nhưng cypherpunks không phải lúc nào cũng được trả tiền. Chúng tôi không thể mong đợi các chuyên gia tài năng nhất trên thế giới đóng góp vô thời hạn mà không có khoản bồi thường tài chính, ”Pouliot của tổ chức quyên góp chung cho biết. “Nếu các công ty thu lợi từ phát triển mã nguồn mở Bitcoin không cung cấp nguồn vốn cần thiết, thì ai sẽ?”

Động thái này diễn ra sau các khoản quyên góp khác được thực hiện bởi zkSNACKS, tổ chức đã tặng 1 bitcoin cho Quỹ Phát triển Bitcoin của Tổ chức Nhân quyền.

“Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp Luke Dashjr làm việc trong dự án phần mềm Bitcoin Knots, nhưng chúng tôi tin tưởng vào phán đoán của anh ấy để phân bổ thời gian của anh ấy cho bất kỳ dự án nào anh ấy thấy phù hợp,” Pouliot nói. “Khoản tài trợ này không chỉ nhằm giúp Luke Dashjr tiếp tục những đóng góp của anh ấy cho Bitcoin Knots mà còn để ghi nhận những đóng góp trong quá khứ của anh ấy cho Bitcoin một cách rộng rãi hơn.”

Trong cuộc tranh luận xung quanh việc kích hoạt Taproot BIP8 LOT = True hoặc LOT = False, Luke Dashjr ủng hộ rằng việc nâng cấp nên là lĩnh vực của các nhà khai thác nút, không phải các thợ đào. LOT = True sẽ đảm bảo rằng người dùng nút chỉ báo hiệu cho các khối được hỗ trợ Taproot và do đó, từ chối các khối từ những người khai thác chưa sử dụng Taproot. Vì điều này, zkSNACKS nói rõ trong bài đăng trên blog của mình rằng khoản đóng góp của nó không liên quan đến việc kích hoạt Taproot thông qua BIP8 LOT = True.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận