Trang chủ Đầu tư Tỷ phú người Na Uy, người kêu gọi lệnh cấm Bitcoin biến thành nhà đầu tư

Tỷ phú người Na Uy, người kêu gọi lệnh cấm Bitcoin biến thành nhà đầu tư

bởi Bảo Đức

Øystein Stray Spetalen đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình về Bitcoin. Chỉ trong vài ngày, nhà đầu tư kiêm tỷ phú người Na Uy đã chuyển từ việc chỉ trích mạng lưới của Bitcoin sang việc sở hữu một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đất nước của mình là MiraiEx.

Theo báo cáo từ Finansavisen, Spetalen đã tham gia hội nghị DNB. Nhà đầu tư đã gửi một đoạn video được ghi lại vào đầu tháng này, trong đó anh ta yêu cầu các nhà chức trách Liên minh châu Âu cấm Bitcoin. Lập luận của Spetalen là tiền điện tử thải ra một “lượng CO₂ đáng kể”, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với quốc gia của ông.

Lập luận này đã được sử dụng nhiều lần bởi các nhà phê bình Bitcoin và bác bỏ dữ liệu từ nhiều nghiên cứu và nghiên cứu. Tuy nhiên, nhà đầu tư tuyên bố rằng lệnh cấm Bitcoin sẽ “giảm đáng kể lượng khí thải carbon”. Spetalen đã thêm:

Nó chỉ là vô nghĩa. Chúng tôi đang hoạt động tốt với các hệ thống thanh toán hiện có ngày hôm nay.

Mua Bitcoin để tiếp tục cuộc đua

Tuy nhiên, vị tỷ phú này tỏ ra rất linh hoạt và có óc tiếp thu để thay đổi. Anh ấy tiết lộ với hãng tin tức rằng anh ấy đã đảo ngược quan điểm của mình về tiền điện tử một vài ngày sau khi những lời chỉ trích được công khai. Không bằng lòng với việc chỉ bật mí về quan điểm cá nhân của mình, anh ấy đã tiếp tục và mua MiraiEx.

Sàn giao dịch đã đóng một vòng tài trợ vài tháng trước, do công ty Skyfall Ventures dẫn đầu. Động lực chính của Spetalen để mua Bitcoin là sự gia nhập của một nhà đầu tư Na Uy khác vào thị trường tiền điện tử, Kjell Inge Røkke, ông tiết lộ.

Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx là Thục và Øyvind một ngày sau khi podcast được ghi lại, vào đầu tháng 3, và tôi nhận ra rằng mình đã sai. Và khi tôi cũng đọc được rằng (một tỷ phú người Na Uy) Kjell Inge Røkke đã tham gia vào Bitcoin, điều đó khá rõ ràng. Tôi không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi.

Theo báo cáo của CNF, Kjell Inge Røkke là một cổ đông lớn của tập đoàn đầu tư khổng lồ Aker của Na Uy. Vào tháng 3 năm nay, anh thành lập công ty Seetee nhằm mục đích vận hành một máy chủ thanh toán Bitcoin và đóng góp vào các hoạt động khai thác BTC có thể tái tạo. Trong một bức thư do Røkke công bố, tỷ phú đã lập luận một điều hoàn toàn trái ngược với lời chỉ trích ban đầu của Spetalen:

Trong mắt chúng ta, Bitcoin là một loại pin kinh tế cân bằng tải và pin là yếu tố cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng cần thiết để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris. Tham vọng của chúng tôi là trở thành một đối tác có giá trị trong các dự án tái tạo mới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận