Trang chủ Tin tức Blockchain Tỷ phú Jack Ma đã dẫn đầu Ant Group xếp hạng đầu tiên trên toàn cầu trong các bằng sáng chế về blockchain

Tỷ phú Jack Ma đã dẫn đầu Ant Group xếp hạng đầu tiên trên toàn cầu trong các bằng sáng chế về blockchain

bởi Tuyết Tâm

Ant Group vẫn là người được cấp bằng sáng chế blockchain lớn nhất toàn cầu, trong đó IBM vẫn là nhà phát triển bằng sáng chế được trích dẫn nhiều nhất trong không gian blockchain.

Một báo cáo mới cho thấy Ant Group, thuộc sở hữu của tỷ phú công nghệ Trung Quốc Jack Ma, đã nộp đơn xin số lượng bằng sáng chế dựa trên blockchain cao nhất vào năm ngoái. Theo báo cáo nghiên cứu, các công ty có trụ sở tại Trung Quốc thống trị danh sách về số lượng hồ sơ đăng ký bằng sáng chế blockchain.

Báo cáo được xuất bản bởi Intelligence Asset Management, một tạp chí tập trung vào sở hữu trí tuệ. Báo cáo lấy nguồn dữ liệu từ Chỉ số Bằng sáng chế Thế giới Derwent. Theo công bố, Ant Group đã nộp 2.298 bằng sáng chế blockchain, với 586 được thêm vào năm ngoái. Tuy nhiên, con số này đã giảm 33% so với 880 bằng sáng chế đã được nộp vào năm 2019.

Tuy nhiên, nộp khoảng 1.748 bằng sáng chế dựa trên blockchain, Ping An đã chứng kiến ​​số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế của mình tăng mạnh so với chỉ 291 trong năm trước. Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến sở hữu các trang phục tài chính và bảo hiểm cung cấp nhiều dịch vụ như quản lý tài sản, ngân hàng và ủy thác. Công ty đã rất muốn làm cho sự hiện diện của mình được cảm nhận trong không gian blockchain, với việc Ping An Bank tạo ra một cửa hàng tập trung vào blockchain vào năm 2018.

Số lượng bằng sáng chế blockchain cao của Ping An đã chứng kiến ​​công ty xếp thứ hai trên Tencent, hiện đang xếp thứ ba. Tencent đã nộp 1.666 đơn đăng ký bằng sáng chế vào năm ngoái.

Đứng thứ tư là tập đoàn công nghệ toàn cầu, IBM, với khoảng 647 bằng sáng chế blockchain vào năm 2019. Đáng chú ý, IBM là công ty có trụ sở tại Mỹ duy nhất xuất hiện trong báo cáo. Tuy nhiên, mặc dù các công ty Trung Quốc chiếm ưu thế về số lượng bằng sáng chế, IBM vẫn tự hào về tỷ lệ trích dẫn cao trong ngành. Công ty Mỹ cũng tự hào sở hữu hầu hết các quyền trí tuệ blockchain đầu tiên.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng số lượng yêu cầu cấp bằng sáng chế blockchain trên toàn thế giới đã có xu hướng giảm trong ba năm qua. Báo cáo cho biết 12.300 bằng sáng chế đã được áp dụng vào năm 2018, 11.299 vào năm 2019, trong khi 9.415 được áp dụng vào năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận