Trang chủ Tin tức Blockchain Twitter đình chỉ tài khoản của những người có ảnh hưởng lớn đến tiền điện tử

Twitter đình chỉ tài khoản của những người có ảnh hưởng lớn đến tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Nền tảng truyền thông xã hội lớn Twitter, do người đề xuất bitcoin Jack Dorsey đứng đầu, đã đình chỉ tài khoản của một số người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử.

Tài khoản tiền điện tử bị coi là lừa đảo một cách nhầm lẫn

Theo một tweet của YouTuber Tone Vays nổi tiếng vào thứ Tư (ngày 10 tháng 3 năm 2021), các tài khoản thuộc về một loạt những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng như nhà phân tích bitcoin Willy Woo và Plan B, người tạo ra mô hình Bitcoin sock-to-flow, đã bị đình chỉ bởi Twitter.

Thông thường, các tài khoản Twitter sẽ bị tạm ngưng nếu chủ sở hữu hành động trái với các quy tắc đã đặt ra. Việc tạm ngưng cũng diễn ra sau khi nhiều cá nhân khác nhau báo cáo tài khoản vì lạm dụng, quấy rối và các vấn đề liên quan khác.

Trong trường hợp của các tài khoản bị ảnh hưởng, không biết họ đã làm gì hoặc tại sao họ bị tạm ngưng. Trong khi đó, ngoài Willy Woo và Plan B, những người có ảnh hưởng đáng chú ý khác trong không gian tiền điện tử đã bị đình chỉ.

Trong một tweet của Peter McCormack nêu chi tiết danh sách đầy đủ, các tài khoản khác bao gồm MMcrypto, WSBchairman, themooncarl, KoroushAK và TheCryptoDog. Tuy nhiên, trong số bảy tài khoản bị ảnh hưởng, chỉ những tài khoản thuộc về Willy Woo và Kế hoạch B đã được khôi phục.

Sau khi khôi phục tài khoản của mình, Plan B tuyên bố rằng lý do Twitter tạm ngưng các tài khoản là do nền tảng này cho rằng chúng là spam. Người có ảnh hưởng về tiền điện tử cũng lưu ý rằng việc xác minh các tài khoản bằng kiểm tra dấu xanh đáng chú ý sẽ ngăn những sai lầm như vậy tái diễn.

“Vì vậy, lý do tạm ngưng là do nhầm lẫn, twitter đã gắn cờ các tài khoản của chúng tôi là spam. Lưu ý rằng nạn nhân của những kẻ lừa đảo và mạo danh nghĩ rằng đó là chúng tôi và báo cáo các tài khoản thực… một dấu kiểm “đã xác minh” màu xanh lam sẽ giải quyết vấn đề này và ngăn chặn rất nhiều tác hại. ”

Sự tập trung của phương tiện truyền thông xã hội tăng cường kêu gọi các tùy chọn phi tập trung

Trong khi đó, Twitter không phải là nền tảng chính thống duy nhất gỡ bỏ các tài khoản liên quan đến tiền điện tử. YouTube, một nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn cũng đã cấm các kênh tiền điện tử khác nhau.

Như đã báo cáo trước đó bởi BTCManager vào năm 2019, YouTube đã xóa nhiều nội dung được liên kết bằng tiền điện tử khác nhau trên nền tảng của mình, đồng thời tuyên bố rằng những nội dung đó là nguy hiểm hoặc có hại. Nền tảng sau đó nói rằng nó đã hoạt động do lỗi. Vào tháng 3 năm 2020, YouTube lại xóa một video thuộc về YouTuber Ivan on Tech.

Với các nền tảng tập trung như Twitter và YouTube kiểm duyệt những gì người dùng của nó có thể đăng, cộng đồng tiền điện tử bắt đầu cân nhắc các lựa chọn phi tập trung.

Trong khi đó, Jack Dorsey, giám đốc Twitter luôn nhận thức được rằng lộ trình phân quyền là con đường phải đi. Trở lại năm 2019, Dorsey cho biết Twitter đã thuê một nhóm các nhà phát triển để xây dựng một giao thức truyền thông xã hội phi tập trung được gọi là BlueSky.

Trước đó vào tháng 1 năm 2021, Dorsey đã lên tiếng sau lệnh cấm của Twitter đối với tài khoản của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Trong một chủ đề tweet, CEO Twitter ca ngợi bản chất phi tập trung của bitcoin, nói:

“Lý do tôi có rất nhiều niềm đam mê với #Bitcoin phần lớn là vì mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Đây là điều mà Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận