Trang chủ Hướng dẫn Trốn thuế tiền điện tử Nhật Bản với án tù kéo dài cả năm

Trốn thuế tiền điện tử Nhật Bản với án tù kéo dài cả năm

bởi Đức Chinh

Các tòa án Nhật Bản đã gửi một tín hiệu cảnh báo đáng ngại đối với những kẻ trốn thuế tiền điện tử – bằng cách bỏ tù một người đàn ông 56 tuổi vì tội không biết về cách thức hoạt động của luật thuế tiền điện tử của Nhật Bản.

Theo Chunichi, người đàn ông, một nhân viên văn phòng tên là Hideji Matsuda, đã bị một thẩm phán tại Tòa án Quận Kanazawa ở Ishikawa tuyên phạt một năm tù và phạt hơn 202.000 USD.

Tòa án đã nghe nói rằng Matsuda đã cố tình bỏ qua việc khai báo thuế chính xác đối với giao dịch bitcoin (BTC) của anh ấy trong giai đoạn 2017-2018 và anh ấy nợ hơn 680.000 USD tiền thuế. Anh ta bị kết tội làm sai lệch dữ liệu về các lần nộp thuế, tuyên bố rằng anh ta chỉ kiếm được một phần nhỏ trong số 1,7 triệu USD mà anh ta kiếm được từ giao dịch BTC trong khoảng thời gian này.

Các công tố viên nói với tòa án rằng Matsuda đã “ích kỷ”, mặc dù luật sư bào chữa của anh ta lập luận để được khoan hồng, vì anh ta đã đệ trình một bản sửa đổi để giải quyết vấn đề.

Khi được hỏi bởi các luật sư, anh ta nói với tòa án,

“Tôi vẫn chưa hiểu cách tính [thuế] trên lợi nhuận kiếm được từ [giao dịch] tiền điện tử.”

Đây là vụ việc chưa từng có ở Nhật Bản và đây là vụ việc đầu tiên trên toàn quốc khi Cục thuế khu vực Kanazawa tiến hành thủ tục tố tụng hình sự đối với Matsuda, đưa ra cáo buộc chống lại anh ta vào tháng 3 năm 2020.

Thuế tiền điện tử rất sai ở Nhật Bản, nơi nó phải được khai báo là thu nhập linh tinh, với tất cả lợi nhuận liên quan đến giao dịch tiền điện tử, khai thác và cho vay phải chịu mức thuế trượt có thể tăng cao tới 55% trong một số trường hợp.

Chính phủ đã bị thách thức về vấn đề này, với một số chính trị gia kêu gọi xem xét lại và nói rằng thuế suất hiện đang “quá cao” trong trường hợp tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận