Trang chủ Sự kiện Tòa án Delaware bác bỏ vụ kiện của nhà đầu tư chính chống lại Ripple

Tòa án Delaware bác bỏ vụ kiện của nhà đầu tư chính chống lại Ripple

bởi Quang Hải

Ripple nói rằng vụ kiện Tetragon là một “động thái cơ hội” để tận dụng các cáo buộc của SEC.

Một tòa án ở Delaware đã từ chối kháng nghị của Tetragon về việc rút vốn chủ sở hữu của mình trong công ty thanh toán blockchain Ripple Labs.

Tòa án đứng với Ripple

Tòa án Delaware Chancery Court đã từ chối kháng nghị của Tetragon để mua lại cổ phiếu bằng Ripple do cuộc chiến đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tòa án đã bác bỏ vụ việc vì SEC vẫn chưa chính thức xác định tình trạng pháp lý của XRP.

Vào tháng 1 năm 2021, Tetragon đã tìm kiếm một lệnh sơ bộ tại Tòa án Delaware Chancery để mua lại phần đầu tư của mình vào Ripple.

Vào năm 2019, Ripple đã huy động được 200 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C, với Tetragon là nhà đầu tư chính. Trong hợp đồng đầu tư, có một điều khoản rằng nếu XRP được tuyên bố bảo mật trên cơ sở chính thức, thì Tetragon có quyền yêu cầu Ripple mua lại cổ phần sở hữu bằng tiền mặt.

Tetragon cho rằng hành động thực thi của SEC đối với Ripple về việc bán XRP đã cấu thành một hành vi vi phạm chứng khoán chính thức và do đó Ripple nên trả lại tiền.

Tòa án đã đứng về phía Ripple trong vụ việc và cho biết vẫn chưa đưa ra quyết định liệu XRP có thực sự là một tài sản bảo đảm chính thức hay không.

“Nhưng XRP không còn an toàn hơn sau khi SEC đệ trình hành động thực thi so với trước đó”, thẩm phán của Tòa án Delaware tuyên bố. “Ngược lại, hành động thực thi đặt ra câu hỏi đó. Câu hỏi vẫn chưa được giải quyết, vì vậy một quyết tâm vẫn chưa được đưa ra. Và khi đưa ra thì sẽ do Tòa án cấp huyện đưa ra ”.

Rippe đã đưa ra một tuyên bố, trong đó công ty khẳng định vụ kiện Tetragon là một “động thái cơ hội để lợi dụng các cáo buộc của SEC”.

Tuyên bố nói thêm rằng phán quyết mới nhất sẽ chấm dứt sự nhầm lẫn rằng SEC đã không xác định rằng XRP là một chứng khoán.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận