Trang chủ Thị trường Thị trường tiền xu nổi tiếng BitClout trả lại ngắn hạn

Thị trường tiền xu nổi tiếng BitClout trả lại ngắn hạn

bởi Đức Chinh

BitClout đã trực tuyến trở lại vào thứ Tư, khiến giá của các đồng tiền mạng xã hội nổi tiếng tăng vọt.

Thị trường xã hội BitClout đã trực tuyến trở lại sau sự cố ngừng hoạt động kéo dài khoảng một tuần.

BitClout là gì?

BitClout cho phép những người sáng tạo nội dung, những người nổi tiếng và các nhân vật tiền điện tử nổi tiếng đúc một “đồng tiền của người sáng tạo” có thể được trao đổi bằng cách sử dụng đồng tiền bản địa của nền tảng.

Nền tảng này tự thể hiện mình là một mạng xã hội phi tập trung cho phép mã hóa ảnh hưởng xã hội. Mỗi hồ sơ Twitter có một tài khoản BitClout, cho dù họ có quyết định tham gia hay không.

Current top ten social coins on BitClout. Source: bitcloutpulse.com
Mười đồng tiền xã hội hàng đầu hiện tại trên BitClout. Nguồn: bitcloutpulse.com

Hiện tại, danh sách của BitClout do Elon Musk đứng đầu, người có vốn hóa thị trường là 29 triệu đô la. Ngoài những người nổi tiếng chính thống như Katy Perry và Kim Kardashian, các nhân vật tiền điện tử hàng đầu như nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng đứng đầu danh sách.

Tuy nhiên, những hồ sơ đó không nhất thiết phải do chính những người nổi tiếng tạo ra hoặc xác nhận quyền sở hữu. Một ngoại lệ đáng chú ý là Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, người đã tuyên bố danh tính BitClout của mình.

Tất cả các giao dịch trên nền tảng phải được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số bản địa của nền tảng. Để mua loại tiền đó, người dùng phải gửi Bitcoin đến BitClout, sau đó được chuyển đổi thành số dư BitClout.

Nguồn gốc bí ẩn của BitClout

Các nhà khai thác của BitClout là không xác định. Báo cáo chính thức của dự án tuyên bố rằng đây là một dự án mã nguồn mở hoàn toàn và không có công ty cụ thể nào tài trợ. Billboard đã báo cáo rằng một số công ty đầu tư mạo hiểm tên tuổi được đồn đại là đứng sau BitClout, nhưng bản thân dự án đã không nói gì về vấn đề này.

Trong khi BitClout bị đóng cửa, những người trong ngành và những người có ảnh hưởng đã có thể khai thác trước một số đồng tiền có giá trị nhất. Điều này đã khiến những người khác buộc tội dự án phân phối không công bằng các mã thông báo của nó.

Một số ít được chọn hiện có thể bán các đồng tiền xã hội đã mua trong giai đoạn beta kín của tuần trước để thu lợi nhuận khổng lồ. Điều đó cũng khiến giá của một số đồng tiền nhất định tăng vọt.

Sự cố ngừng hoạt động trong thời gian ngắn của BitClout

BitClout đã ngoại tuyến vào tuần trước và hoạt động trở lại vào ngày 17 tháng Ba.

Một giao diện người dùng công khai cho trang web, BitClout Pulse, cũng báo cáo rằng blockchain BitClout đang trải qua quá trình sao lưu.

Thực tế là nền tảng đang bán các đồng tiền liên quan đến danh tính của những người nổi tiếng là một vấn đề pháp lý, có nghĩa là trang web có thể gặp phải các vấn đề về tính khả dụng khác trong tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận