Trang chủ Thị trường Thanh khoản DEX kết hợp đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới là 10 tỷ đô la

Thanh khoản DEX kết hợp đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới là 10 tỷ đô la

bởi Đức Chinh

Sự thống trị của Uniswap đối với lĩnh vực Ethereum DEX tiếp tục phát triển, với việc sàn giao dịch này đại diện cho hơn một nửa khối lượng hàng tuần kết hợp của lĩnh vực này.

Số lượng tài sản thế chấp trên các sàn giao dịch phi tập trung đang gần đạt mốc cao nhất là 10 tỷ đô la, với Uniswap vẫn đứng đầu trong đống.

Theo nghiên cứu của Messari, khối lượng và tính thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung đã tăng vọt vào năm 2021, với tài sản thế chấp đạt mức cao nhất là 10 tỷ đô la.

Nhà nghiên cứu Rahul Rai lưu ý rằng khối lượng DEX trong tháng Hai đã tăng lên mức kỷ lục 72 tỷ đô la. Dappradar báo cáo rằng Uniswap có hơn một nửa tổng thanh khoản bị khóa trong DEXes với TVL là 5,4 tỷ đô la.

Rai nói thêm rằng bất chấp thành công của họ, các nhà tạo lập thị trường tự động phải đối mặt với những thách thức của riêng họ:

“Một số vấn đề cố hữu như mất mát vô thường (IL), hiệu quả sử dụng vốn, trượt giá, chi phí khí đốt, tốc độ và khả năng tiếp xúc với nhiều mã thông báo đang kìm hãm chúng.”

Theo Dune Analytics, sự thống trị của Uniswap đối với lĩnh vực DEX do Ethereum cung cấp đang tăng lên, với việc sàn giao dịch lưu trữ giao dịch hàng tuần trị giá khoảng 6,5 tỷ đô la hoặc 62,2% giao dịch kết hợp trên các DEX Ethereum.

Khối lượng hàng tháng của DEX do Ethereum cung cấp: Dune Analytics

Đối thủ DEX SushiSwap, được sinh ra vào cuối tháng 8 năm 2020 dưới dạng một nhánh của Uniswap và có kế hoạch lớn cho năm 2021, đứng thứ hai về số lượng – với 1,6 tỷ đô la giao dịch hàng tuần hoặc 15,2% tổng giao dịch của ngành.

Curve Finance đứng thứ ba về thị phần với 6,2%, lưu trữ giao dịch trị giá 647 triệu đô la trong bảy ngày qua.

Các công cụ tổng hợp DeFi đang phát triển với tốc độ chưa từng có, với số lượng cho đến nay trong năm nay đã thấp hơn so với toàn bộ năm 2020. Sàn giao dịch 1 inch hiện đang đứng đầu về khối lượng với hơn 1 tỷ đô la một chút trong bảy ngày qua, theo Dune Analytics .

Tổng khối lượng của ngành cho tháng 3 đã được gắn thẻ là 44,3 tỷ đô la – nhiều hơn cả tháng 10 và tháng 11 năm 2020 cộng lại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận