Trang chủ Bitcoin Tập đoàn vốn Silvergate tiết lộ Tài sản kỹ thuật số trung thực với tư cách là Nhà cung cấp lưu ký cho các khoản cho vay thế chấp BTC

Tập đoàn vốn Silvergate tiết lộ Tài sản kỹ thuật số trung thực với tư cách là Nhà cung cấp lưu ký cho các khoản cho vay thế chấp BTC

bởi Quang Hải

Silvergate Capital Corporation đã thêm Fidelity Digital Assets làm người giám sát cho đòn bẩy SEN. Điều này làm cho Fidelity Digital Assets trở thành dịch vụ lưu ký lớn thứ hai tham gia Silvergate trong một tuần sau khi Coinbase Custody bổ sung.

Khách hàng trung thành để tiếp cận cơ hội cho vay Silvergate

Sự phát triển này đã được Silvergate công bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. Theo báo cáo, sự phát triển này sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức lưu trữ bitcoin của họ bằng Tài sản kỹ thuật số Fidelity dễ dàng tiếp cận với Đòn bẩy SEN.

Đòn bẩy SEN là sản phẩm chính của Silvergate Capital và cung cấp khả năng tiếp cận vốn của tổ chức an toàn thông qua các khoản vay bằng đô la Mỹ được thế chấp bằng bitcoin. Đòn bẩy SEN cho phép các nhà đầu tư tổ chức nhận được dòng tiền bằng cách ký kết hợp đồng cho vay với Silvergate Bank.

Ngân hàng sử dụng mạng lưới thanh toán độc quyền Silvergate Exchange Network để xử lý khoản vay. Đổi lại, các nhà đầu tư sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp do Fidelity Digital Assets nắm giữ trong một tài khoản lưu trữ lạnh.

Jon Melton, giám đốc cho vay tài sản kỹ thuật số tại Silvergate tin rằng ngân hàng có vị trí tốt để trở thành một người chơi lớn trong lĩnh vực cho vay. Ông nói thêm: “Với Tài sản kỹ thuật số Fidelity, chúng tôi đang kết hợp chương trình cho vay đặc biệt của mình với nền tảng dịch vụ lưu ký hàng đầu, cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận vốn nhiều hơn.

Christine Sandler, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị tại Fidelity Assets, cũng đưa ra quan điểm tương tự về mối quan hệ hợp tác này. “Giống như Silvergate, chúng tôi nhận ra cơ hội tạo ra trải nghiệm liền mạch hơn cho nhà đầu tư bằng cách giúp các tổ chức tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn, cũng như cơ hội tăng cường hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số thông qua tích hợp và hợp tác nhiều hơn như thế này,” cô nói.

Đòn bẩy SEN là một sản phẩm tài chính được Silvergate hậu thuẫn và là một cách mà ngân hàng Hoa Kỳ đang tìm cách tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Khả năng sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp cho thấy sự thay đổi ngày càng tăng trong hệ thống tài chính truyền thống khi đồng tiền hàng đầu được coi là tài sản có giá trị.

Việc áp dụng thể chế đang gia tăng

Sự chấp nhận của các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong sáu tháng qua. Nhiều công ty tài chính truyền thống đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ dựa trên tiền điện tử khi mức nhu cầu tiếp tục tăng lên.

Trước đó vào tháng 3 năm 2021, BTCManager thông báo rằng JPMorgan của Jamie Dimon đã liệt kê 56 vị trí tuyển dụng lớn cho các chuyên gia công nghệ sổ cái phân tán (DLT), nói rõ rằng họ đang hướng tới mục tiêu tăng cường bộ phận blockchain của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận