Trang chủ Hướng dẫn Tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử cần quy định để đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn

Tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử cần quy định để đạt được sự chấp nhận rộng rãi hơn

bởi Gia Hưng

Quy định luôn là một chủ đề hấp dẫn trong thế giới tiền điện tử. Nhiều người không thấy lợi ích của việc áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt cho một hình thức kiếm tiền phi tập trung. Tuy nhiên, một số sự cố gần đây trong ngành cho thấy cần phải có một số biện pháp bảo vệ và can thiệp.

BitMEX kerfuffle gần đây

Những người đã theo dõi ngành công nghiệp tiền điện tử một thời gian sẽ nhớ lại những sự cố gần đây liên quan đến BitMEX. Mặc dù là một nền tảng giao dịch tương lai phổ biến cho Bitcoin, những người sáng lập của nó đã nằm trong tầm ngắm của chính phủ Hoa Kỳ. Một trong những người sáng lập của nó, Ben Delo, đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. Delo hiện phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Mặc dù Delo đã được trả tự do với khoản tiền bảo lãnh 20 triệu đô la, nhưng đây có thể chỉ là bước khởi đầu của những gì định hình nên một cuộc điều tra kéo dài.

Cùng với những người đồng sáng lập BitMEX là Arthur Hayes và Samuel Reed, Delo là một phần của cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Các biện pháp quản lý hiện hành buộc các tổ chức tài chính phải cung cấp tài liệu cho tất cả các giao dịch có giá trị trên 10.000 đô la để ngăn chặn các hoạt động rửa tiền. Theo cáo buộc, những người đồng sáng lập BitMEX đã vi phạm yêu cầu này, mặc dù cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Một bài học rút ra từ vụ việc này là cần phải có một mức độ quy định nhất định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các công ty sẵn sàng bỏ qua những yêu cầu này sớm muộn gì cũng gặp rắc rối. Thay vì phản đối những yêu cầu nghiêm ngặt này, tất cả các nền tảng giao dịch và sàn giao dịch cần phải tuân thủ các nguyên tắc. Một số công ty tiền điện tử có tư duy tiến bộ hơn về mặt này so với những công ty khác.

Lợi ích của quy định tiền điện tử

Các sàn giao dịch cần cung cấp onramps cho các loại tiền tệ fiat để làm cho tiền điện tử trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận nhất có thể. Làm như vậy đòi hỏi phải tuân thủ các biện pháp quy định, vì không thể thực hiện các nhiệm vụ này mà không tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt. Có khả năng chuyển đổi giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử sẽ cho phép áp dụng rộng rãi hơn nhiều tài sản tiền điện tử trong tương lai.

Như dự kiến, những đợt tăng giá này được quy định bởi chính phủ và các tổ chức tài chính. Mặc dù không có hướng dẫn thống nhất trên toàn thế giới, các quy tắc và yêu cầu đang được cập nhật để phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà cung cấp trên đường dốc cần phải đi trước những thay đổi này bằng cách thực hiện các chính sách Biết khách hàng của bạn và Chống rửa tiền và cập nhật các chính sách đó cho phù hợp. Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử hoặc nhà cung cấp OTC nào cũng được hưởng lợi từ việc tập trung vào khía cạnh này, vì việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách sẽ chứng tỏ điều cần thiết về lâu dài.

Ví dụ về CoinZoom

Nói về một công ty tiền điện tử chú ý nhiều hơn đến các quy định và hướng dẫn, CoinZoom là một ví dụ đáng chú ý. Là một công ty môi giới B2C và B2B tập trung mạnh vào tài sản kỹ thuật số, công ty ưu tiên tuân thủ các nguyên tắc quy định. Làm như vậy cho phép coinZoom tự định vị mình như một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số cấp tổ chức hiện đang theo đuổi BitLicense. Giả sử yêu cầu của họ được chấp thuận, họ sẽ là sàn giao dịch thứ ba của Hoa Kỳ có được giấy phép quan trọng này.

Hơn nữa, CoinZoom là một sàn giao dịch đã đăng ký tại Hoa Kỳ với giấy phép Kinh doanh Dịch vụ Tiền tệ trên tất cả 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ. Là một Công ty chuyển tiền, công ty có thể hoạt động ở 48 tiểu bang. Trên bình diện quốc tế, công ty có giấy phép đăng ký Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số tại Úc và nhằm mục đích có được Giấy phép tiền điện tử ở Liên minh Châu Âu.

Tập trung vào các yêu cầu quy định cho phép CoinZoom cung cấp các dịch vụ mà các nhà cung cấp khác không thể. Thẻ Visa của nó hỗ trợ các cặp tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu để mua, bán và giao dịch ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, giải pháp chuyển tiền ngang hàng ZoomMe cho phép người dùng gửi USD hoặc tiền điện tử quốc tế cho bạn bè và gia đình của họ mà không phải trả thêm phí.

Kết luận

Khi nhiều người chơi quốc tế bắt đầu chú ý đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, họ sẽ đổ xô đến các công ty có khả năng cung cấp gói dịch vụ tốt nhất. Việc tuân thủ quy định sẽ đóng một vai trò lớn trong quá trình này, vì các khách hàng là tổ chức ít có khả năng tin tưởng các nền tảng không đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc kỳ vọng của họ.

Mặc dù các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch mọc lên trên toàn thế giới, sẽ luôn có sự khác biệt giữa các nền tảng tuân thủ và không tuân thủ. Đạt được sự tuân thủ quy định sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty theo đuổi phương án này và có được các giấy phép cần thiết. CoinZoom ở cùng cấp độ chơi với Kraken, Coinbase và Gemini về mặt này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận