Trang chủ Đầu tư Stellar Lumens: SDF COO muốn xây dựng một neo fiat ở mọi quốc gia

Stellar Lumens: SDF COO muốn xây dựng một neo fiat ở mọi quốc gia

bởi Bảo Đức
Giám đốc điều hành Quỹ phát triển Stellar (SDF) Jason Chlipala đã có một cuộc phỏng vấn để thảo luận về một số điểm phù hợp nhất đối với nền tảng và ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhấn mạnh rằng sứ mệnh của SDF là hỗ trợ tăng cường khả năng tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu, ông tuyên bố rằng Stellar Lumens là một nền tảng để kết nối và mở ra các cấu trúc tài chính.

Về các trường hợp sử dụng chính, Chlipala cho biết Stellar tập trung vào thanh toán và trong các chức năng gốc của nó, chẳng hạn như tạo tài sản và mã hóa các tài sản được quản lý. Hiện tại, SDF đang nghiên cứu phát triển các cầu nối giữa “thế giới Sao” và thế giới không Sao, những thực thể này được gọi là “mỏ neo”.

Hợp tác được xây dựng trên Stellar Lumens

Một trong những mỏ neo quan trọng nhất của SDF đã được triển khai vào đầu tháng 2 năm nay. Là kết quả của sự hợp tác với tập đoàn CENTER, Stellar đã trở thành blockchain thứ ba lưu trữ stablecoin USD Coin (USDC), cùng với Ethereum và Algorand. Chlipala tuyên bố:

Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng mạng lưới đó, cuối cùng mục tiêu là có các mỏ neo trong tất cả các loại tiền tệ. Vì vậy, mọi quốc gia bạn có thể tưởng tượng đều có một mỏ neo. Vì vậy, nếu sau đó bạn muốn chuyển đổi tiền fiat của mình thành tài sản Stellar, bạn có thể làm điều đó.

Đi sâu vào các tính năng khác của Stellar Lumens, Chlipala cho biết họ đã đặt mục tiêu không biến Stellar trở thành “câu trả lời cho mọi thứ”, mà là một giải pháp cho các trường hợp cụ thể. Giám đốc điều hành nói thêm:

Trong lĩnh vực thanh toán hoặc trong lĩnh vực số hóa tài sản được quản lý, Stellar rất tuyệt vời. Đó chính là vì nó hẹp, bởi vì nó có trọng tâm. Đó là điều thực sự thu hút tôi đến với công nghệ. Tôi nghĩ điều đó sẽ làm nên thành công.

Chlipala sau đó đã chuyển sang quan hệ đối tác với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine. Cùng với đối tác của mình, SDF đang xây dựng chiến lược quốc gia để tạo ra các chính sách và khuôn khổ tập trung vào tài sản kỹ thuật số và khả năng ra mắt CBDC. COO của SDF tiết lộ rằng họ đang đàm phán với các ngân hàng trung ương và chính phủ khác để thực hiện một thỏa thuận tương tự. Chlipala đã thêm:

Tôi rất ấn tượng về tầm nhìn và tầm nhìn xa mà Bộ đang thể hiện trong các lĩnh vực này. Ukraine là một quốc gia rất thú vị đối với blockchain nói chung và tiền điện tử, nó là một hành lang chuyển tiền chính. Nó có vị trí rất tốt để phát triển các chính sách về tài sản kỹ thuật số (…). Stellar đã nghĩ về stablecoin trước khi thuật ngữ này tồn tại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận