Trang chủ Sự kiện SEC nhận đơn đăng ký ETF vốn chủ sở hữu cân bằng-Bitcoin

SEC nhận đơn đăng ký ETF vốn chủ sở hữu cân bằng-Bitcoin

bởi Đức Chinh

SEC đã nhận được một ứng dụng Bitcoin ETF duy nhất.

Một tổ chức phát hành ETF ở Hoa Kỳ đã giới thiệu danh mục đầu tư cổ phiếu với phân bổ 15% vào cổ phiếu Bitcoin Trust của Grayscale.

ETF Bitcoin cân bằng

Công ty dịch vụ tài chính Simplify có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tìm cách tung ra một Bitcoin Simplify Equity Plus mới (mã: SPBC), được chia 85-15 giữa cổ phiếu và Bitcoin thông qua cổ phiếu GBTC. Đơn giản hóa đã nộp Mẫu đăng ký-1N để nhận được sự chấp thuận của SEC vào ngày 9 tháng 3.

Quỹ sẽ tự động cân bằng lại số lượng Bitcoin mà nó có thể nắm giữ. Ví dụ: nếu GBTC thu được lợi nhuận lớn, SPBC sẽ cân bằng lại việc phân bổ của quỹ vào cổ phiếu để tránh tăng vốn.

Tỷ lệ tăng vốn ngắn hạn ở Mỹ gần gấp đôi lãi suất dài hạn. Công ty đã đệ trình trong bản cáo bạch rằng họ “tìm kiếm sự tăng giá vốn dài hạn” thông qua quỹ.

Cho đến nay, Bitcoin đã lọt vào danh mục đầu tư của các quỹ đầu cơ hàng đầu, quỹ đầu tư của các trường đại học và thậm chí là số dư tiền mặt của công ty.

Trong khi đám đông bán lẻ có quyền truy cập trực tiếp vào tài sản thông qua các sàn giao dịch, những con đường này thường rơi vào vùng xám của nhiều quy định. Hơn nữa, việc quản lý ví tiền điện tử có thể phức tạp đối với một số nhà đầu tư truyền thống.

SEC đã chặn một quỹ ETF thuần túy được hỗ trợ bằng tiền điện tử với lý do là sự biến động, thao túng thị trường và thiếu thanh khoản. Do đó, một phần đáng kể các khoản đầu tư vào quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí đã bỏ lỡ lợi nhuận từ BTC.

Một cách khác mà người Mỹ có thể tiếp cận với Bitcoin ETF là thông qua ba sản phẩm ở Canada. Các cơ quan quản lý chứng khoán ở đó đã phê duyệt các sản phẩm Bitcoin của 3iQ, Purpose Investments và Evolve.

Tài sản được quản lý (AUM) tại Purpose là 885 triệu đô la, 3iQ với 131,4 triệu đô la và Evolve thu hút được 42 triệu đô la. Các khoản đầu tư thay thế này từ quốc gia láng giềng đã làm ảnh hưởng đến phí bảo hiểm GBTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận