Trang chủ Sự kiện Robinhood bị kiện bởi Cơ quan quản lý Massachusetts

Robinhood bị kiện bởi Cơ quan quản lý Massachusetts

bởi Bảo Đức

Cơ quan quản lý của Massachusett có vẻ sẽ khởi kiện nền tảng trao đổi tài chính Robinhood. Cơ sở là nó cung cấp nền tảng trò chơi hóa cho Thế hệ Z và Millennials với mức phí bằng không.

Robinhood đã được khoảng vài năm nay. Công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng đã trở nên quá phổ biến trong vài tuần qua.

Công ty của Mỹ có trụ sở chính ở California đã trở nên nổi tiếng bằng cách cung cấp một nền tảng giao dịch đơn giản và hiệu quả với giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử không có hoa hồng. Sau hơn 5 năm phát triển và tăng trưởng, ứng dụng của công ty đã trở thành một trong những ứng dụng di động hàng đầu trong lĩnh vực tài chính vào năm 2021.

Tuy nhiên, Robinhood bây giờ có thể phải đối mặt với sức mạnh của William Galvin, Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts. Galvin không phải là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Nhưng trong quá khứ, anh đã thắng các hình phạt trước các tập đoàn lớn như Morgan Stanley và Goldman Sachs.

Galvin và văn phòng của anh ta đang kiện Robinhood. Galvin tuyên bố rằng nền tảng giao dịch đã vi phạm luật của tiểu bang bằng cách tập trung vào cơn sốt giao dịch gây nghiện để giúp các nhà giao dịch mới học cách quản lý quyết định đầu tư của họ một cách đúng đắn.

Trò chơi của ứng dụng dành cho thiết bị di động đã thu hút hơn sáu triệu người dùng tiền điện tử mới trong hai tháng đầu năm 2021.

Galvin tin rằng công ty đã tập trung rất ít vào thành công của các nhà giao dịch nhỏ so với con cá lớn trong lĩnh vực giao dịch tài chính. Điều này nghe có vẻ mỉa mai khi xem xét nguồn gốc của tên công ty. Robinhood cũng sử dụng khẩu hiệu “dân chủ hóa tài chính”. Tuy nhiên, Galvin tin rằng đây chỉ là tuyên truyền.

Sự phát triển của Robinhood do thế hệ Z quan tâm đến giao dịch

Robinhood đã bùng nổ vào năm 2021 sau khi giao dịch cổ phiếu tăng đột biến gần đây. Cụ thể là với cuộc cách mạng GameStop Reddit, đã chứng kiến ​​cổ phiếu tăng hơn 2.000%. Robinhood đã chứng kiến ​​các nhà giao dịch thuộc thế hệ millennials và Gen Z mua hàng loạt cổ phiếu trên ứng dụng di động.

Công ty thậm chí đã phải tạm dừng giao dịch cổ phiếu do những gì công ty trích dẫn là “biến động”. Công ty đã ngăn người dùng mua thêm bất kỳ cổ phiếu nào. Thay vào đó, các nhà giao dịch chỉ được phép bán các vị thế của họ đối với một số cổ phiếu đã tăng giá.

Mặc dù Robinhood đã bị phạt nhiều lần vì những sai lệch trong kinh doanh, nhưng nó tin rằng mình không làm gì sai. Nhưng đúng hơn, nó đã tiết kiệm cho khách hàng của Massachusetts từ 180 đến 360 triệu đô la chi phí giao dịch kể từ tháng 12 năm 2017.

Galvin, tuy nhiên, không tin rằng công ty đã tuân theo luật của tiểu bang là đặt khách hàng lên trên hết. Theo Galvin, trách nhiệm được ủy thác của Robinhood đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích của họ đã bị vi phạm.

Galvin có thể có một ngọn núi để leo nếu anh ta có kế hoạch kiện công ty thương mại. Nhưng đó là sở trường của ông kể từ khi ông gia nhập không gian chính trị Massachusetts vào năm 1975.

Robinhood có thể dễ dàng chịu một khoản tiền phạt lớn khác nếu Galvin có liên quan đến nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận