Trang chủ Đầu tư Ripple so với SEC: Chuyển động can thiệp mở ra cánh cửa để giải quyết một phần, luật sư cho biết

Ripple so với SEC: Chuyển động can thiệp mở ra cánh cửa để giải quyết một phần, luật sư cho biết

bởi Gia Hưng

Như CNF đã báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple đã gửi bình luận của họ vào thứ Sáu liên quan đến sự can thiệp của luật sư John E. Deaton thay mặt cho hơn 10.500 chủ sở hữu XRP. Mặc dù lá thư của SEC cho biết họ không muốn cung cấp sự rõ ràng cho thị trường XRP thứ cấp, nhưng các luật sư của Ripple đang đề xuất các quyền tham gia hạn chế hơn, chẳng hạn như “tình trạng bệnh lý nâng cao” nếu can thiệp bị từ chối.

Một trong những luật sư yêu thích của cộng đồng XRP, Jeremy Hogan, hiện đã xuất bản phân tích pháp lý của mình về cả hai bức thư trả lời. Theo Hogan, Ripple đang sử dụng chuyển động của những người nắm giữ XRP để tấn công SEC. Trong khi đó, đối với chủ sở hữu XRP, quyền can thiệp có nghĩa là họ trở thành một bên trong vụ kiện tụng.

Điều này sẽ mang lại cho họ cơ hội tham gia vào giai đoạn khám phá và, như Hogan đã nói, “có lẽ quan trọng nhất là họ phải gửi một đề nghị về phán quyết tóm tắt cho thẩm phán, trong đó các tuyên bố cá nhân của từng người sở hữu XRP có thể được gửi để cho thẩm phán biết cách vụ kiện của SEC được cho là để bảo vệ họ thay vào đó lại làm tổn thương họ. ”

Liệu động thái can thiệp có mở ra cánh cửa giải quyết một phần cho Ripple không?

Đối với SEC, sự can thiệp là “một vấn đề lớn” vì bằng cách tuyên bố rằng Ripple đã bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký cho đến nay, điều đó có nghĩa là người nắm giữ XRP cũng nắm giữ chứng khoán chưa đăng ký trong tài khoản của họ. Trong khi Ripple đang cố gắng tranh luận từ góc độ pháp lý rằng mỗi đợt bán XRP riêng lẻ nên được tự cân nhắc, thì SEC muốn tất cả các đợt bán XRP được coi là một đợt bán lớn kéo dài 8 năm.

Ripple một lần nữa tiết lộ với SEC với phản ứng của họ bằng cách tiết lộ rằng tuyên bố của SEC là rất mơ hồ và không thể thuyết phục vì họ muốn để ngỏ hai con đường.

Thật mơ hồ đến mức SEC có thể lập luận rằng tất cả XRP đều là chứng khoán hoặc nếu có quyết định như vậy thì có thể nói, “Ồ không có thẩm phán, chúng tôi chưa bao giờ đề xuất các cá nhân bán chứng khoán chưa đăng ký vì chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ người dân”.

Và những gì Ripple đang làm, họ đang ủng hộ động thái can thiệp và kêu gọi SEC về điều này và nói, ‘Bạn phải lựa chọn, bạn đang cáo buộc XRP vốn dĩ là một bảo mật hay là vụ kiện này chỉ liên quan đến việc bán hàng của Ripple và Garlinghouse .

Ngoài ra, Ripple cũng đang hỗ trợ phong trào #relistXRP bằng cách muốn tạo ra sự rõ ràng cho thị trường thứ cấp, như Hogan đã phân tích. Với phản hồi của họ, Ripple đang nói:

Xin chào SEC, nếu bạn không muốn đề nghị này can thiệp được chấp thuận, thì chỉ cần xác nhận với tòa án rằng bạn không cố gắng thiết lập rằng XRP là bảo mật và chúng tôi có thể đồng ý rằng không có lý do gì để họ tham gia .

Đồng thời, Ripple đang khai thác động thái can thiệp để gián tiếp đề xuất giải quyết liên quan đến tất cả doanh số bán XRP sau khi nộp đơn kiện:

Hoàn toàn hợp lý nhưng cũng là cái bẫy hoàn hảo, hoặc có thể đó là phác thảo dàn xếp của một đề nghị dàn xếp. […] Những gì Ripple đề xuất về cơ bản là một thỏa thuận trong đó SEC đồng ý từ bỏ tất cả các giao dịch bán hiện tại và tương lai, và chỉ tiếp tục kiện tụng về doanh số bán hàng trước vụ kiện.

Ngược lại, điều này có nghĩa là chủ sở hữu XRP, sàn giao dịch và Ripple sẽ có sự rõ ràng đối với tài khoản ký quỹ và mô hình kinh doanh của nó và sẽ không phải chịu sự giám sát của SEC. Đây chính xác là những gì Ripple muốn. Và theo Hogan, SEC cũng có thể ủng hộ giải pháp này. Để làm bằng chứng, Hogan trích dẫn rằng phản hồi của SEC nói riêng về doanh số bán hàng “đến tháng 12 năm 2020”, khi đơn kiện được đệ trình.a

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận