Trang chủ Đầu tư Ray Dalio: Đầu tư vào trái phiếu là “ngu ngốc”, thay vì vay tiền mặt để mua tài sản có lợi tức cao hơn

Ray Dalio: Đầu tư vào trái phiếu là “ngu ngốc”, thay vì vay tiền mặt để mua tài sản có lợi tức cao hơn

bởi Đức Chinh

Bởi vì việc nắm giữ tiền mặt “đang và sẽ tiếp tục trở thành thùng rác”. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ cho biết có rất nhiều tiền được bơm vào thị trường đến mức họ đã trở thành sòng bạc với “những người chơi bằng tiền vui nhộn”.

Ray Dalio, người sáng lập và là Chủ tịch của Bridgewater Associates, đang gọi trái phiếu là một vụ đặt cược tồi tệ trong bối cảnh in tiền và lạm phát, cho rằng trái phiếu này phù hợp với thái độ coi thường của ông đối với việc nắm giữ tiền mặt mà theo ông, “đang và sẽ tiếp tục là thứ rác rưởi”. Đối với anh ta, không có tài sản bằng đô la Mỹ nào, đối với vấn đề đó, là một sự đánh cược tốt ngay bây giờ.

“Tính kinh tế của việc đầu tư vào trái phiếu (và hầu hết các tài sản tài chính) đã trở nên ngu ngốc,”

ông nói hôm thứ Hai trong một bài đăng trên LinkedIn.

“Thay vì được trả ít hơn lạm phát, tại sao thay vào đó không mua những thứ – bất kỳ thứ nào – sẽ bằng lạm phát hoặc tốt hơn?”

Dalio khuyên bạn nên theo dõi hành động của các ngân hàng trung ương, tăng mua trái phiếu của họ khi lãi suất đang tăng, dẫn đến lãi suất dài hạn khi cả thị trường và nền kinh tế đều mạnh, “bởi vì hành động đó sẽ báo hiệu rằng họ đang gặp vấn đề về cung / cầu.”

Tỷ lệ thay đổi trong việc tiêm các chất kích thích cũng cần được theo dõi liên quan đến ảnh hưởng của chúng đối với sức sống của nền kinh tế bởi vì “càng nhiều chất kích thích được sử dụng trên một đơn vị tăng trưởng, chúng càng kém hiệu quả và tình hình càng nghiêm trọng . ”

Trong vài tuần qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo dữ dội trên các thị trường nợ của chính phủ Hoa Kỳ, vốn cũng đang tràn vào trái phiếu doanh nghiệp trong khi nền kinh tế vẫn đang phục hồi sau cú sốc đại dịch trong bối cảnh triển khai vắc-xin và việc Tổng thống Joe Biden thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la. .

Mô hình mới

Trên thực tế, nhà đầu tư tỷ phú này cho biết đây thậm chí có thể là thời điểm tốt để vay tiền mặt để mua các tài sản đầu tư không nợ có khả năng sinh lời cao hơn.

Mặc dù Dalio không thực sự đề cập đến Bitcoin, ngoại trừ sự can thiệp của chính phủ đối với sự di chuyển vốn trong các tài sản như Bitcoin và vàng, vì tài sản kỹ thuật số hàng đầu là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua và hiện tăng hơn 15,3 lần so với tháng 3. thấp, nó là lựa chọn tốt nhất để đầu tư.

Trong khi đó, mô hình mới này về việc tăng thuế “gây sốc hơn dự kiến” và các lệnh cấm đối với việc di chuyển vốn sang các tài sản khác có thể khiến Mỹ “bị coi là một nơi không phù hợp với chủ nghĩa tư bản và các nhà tư bản”.

Kết hợp với số lượng nợ chính phủ gia tăng và “động lực bong bóng cổ điển” giữa các loại tài sản khác nhau, nhà quản lý quỹ đầu cơ đề xuất một danh mục đầu tư “đa dạng hóa tốt”.

“Một danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản không nợ và không phải đô la cùng với vị thế tiền mặt ngắn sẽ thích hợp hơn so với hỗn hợp cổ phiếu / trái phiếu truyền thống bị lệch nhiều so với đô la Mỹ.”

image1
Twitter

Về bong bóng trong nhiều loại tài sản, ông chỉ ra rằng “Có quá nhiều tiền được bơm vào thị trường và nền kinh tế đến nỗi thị trường giống như một sòng bạc với những người chơi bằng tiền vui nhộn.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận