Trang chủ Tin tức Blockchain Phòng thí nghiệm Dapper khai thác Alche để tăng sức mạnh cho blockchain cung cấp sức mạnh cho NBA Top Shot

Phòng thí nghiệm Dapper khai thác Alche để tăng sức mạnh cho blockchain cung cấp sức mạnh cho NBA Top Shot

bởi Hoài An

Tài khoản NBA Top Shot của Flow cho nhiều giao dịch hơn tất cả các dự án NFT khác cộng lại.

Alchemy, xương sống của một phần lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) trị giá 42 tỷ đô la, đang hợp tác với Flow, blockchain được xây dựng bởi nhóm đằng sau NBA Top Shot, bước đột phá hàng đầu vào năm 2021 vào thế giới bùng nổ của các token không thể thay thế (NFT) .

Người tạo ra CryptoKitties, Dapper Labs đã bắt đầu làm việc với Alchemy vài năm trước. Vì vậy, sự hợp tác được công bố hôm thứ Năm sẽ cung cấp sự hỗ trợ tương tự cho Flow, sân nhà của NBA Top Shot. Theo Giám đốc điều hành Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành của Dapper Labs, Roham Gharegozlou, dự án thứ hai chiếm nhiều giao dịch hơn tất cả các dự án NFT khác cộng lại.

Alchemy, một loại Dịch vụ Web của Amazon (AWS) để cung cấp năng lượng cho các chuỗi khối, cũng cung cấp cho các nhà phát triển “cái cuốc và cái xẻng” để dễ dàng xây dựng các dịch vụ thân thiện với người dùng hơn. Điều này thường có nghĩa là các công cụ để gỡ lỗi mã của chúng, tăng hiệu suất và cho phép tính minh bạch tốt hơn.

“Khi bạn mở Uber hoặc Netflix hoặc Airbnb, cơ sở hạ tầng đó được cung cấp bởi AWS bên dưới mui xe. Và thuật giả kim cũng làm như vậy để truy cập vào các blockchains, ”

Giám đốc điều hành Nikil Viswanathan của Alchemy cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Flow đã tự phân biệt với năm loại nút chuyên biệt thực hiện các vai trò cụ thể trong hệ sinh thái thông qua “thu thập”, “thực thi”, “đồng thuận”, “xác minh” và “truy cập”. Công ty tuyên bố rằng việc sử dụng hệ thống của họ thay vì sharding sẽ mang lại cho mạng tốc độ và thông lượng dữ liệu tốt hơn.

Gharegozlou cho biết:

“Flow có thể đạt được quy mô rất cao và trải nghiệm người dùng tuyệt vời này với phí gas rất thấp, nhưng nếu không có Alchemy, bạn sẽ phải tự xây dựng mọi thứ,” Gharegozlou nói. “Các công cụ dành cho nhà phát triển này đang giúp Flow đi từ một chuỗi khối có nửa tá ứng dụng thành một chuỗi khối có thể có hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn ứng dụng trong vài tháng.”

Một số công ty quan trọng về mặt hệ thống đã nổi lên để cung cấp các mô liên kết trong hệ sinh thái Ethereum đang phát triển, bao gồm Alchemy và một số đối diện của nó, Infura thuộc sở hữu của ConsenSys. Các đồ nội thất thiết yếu khác cho DeFi và đầu tư bằng chứng cổ phần bao gồm MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys và Bison Trails thuộc sở hữu của Coinbase.

Các dịch vụ cơ sở hạ tầng được tăng cường này đảm bảo người dùng blockchain có một chuyến đi suôn sẻ khi truy cập các dịch vụ và có thể tận hưởng 100% thời gian hoạt động, nhưng sự tập trung như vậy có thể là một điểm thất bại duy nhất.

Gharegozlou nói: “Tôi nghĩ rằng tại một thời điểm, Infura đã rất chiếm ưu thế. “Bây giờ có Alchemy, có một số tùy chọn khác nhau và mọi thứ ít chuyên biệt hơn một chút trên Ethereum.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận