Trang chủ Sự kiện Phiên điều trần của Discovery đưa ra hai ‘quả bom’ ủng hộ Ripple: Jeremy Hogan

Phiên điều trần của Discovery đưa ra hai ‘quả bom’ ủng hộ Ripple: Jeremy Hogan

bởi Bảo Đức

Một trong hai luật sư được yêu thích của cộng đồng XRP, Jeremy Hogan, đã tham gia phiên điều trần khám phá ngày hôm qua trong vụ SEC kiện Ripple và một lần nữa đã làm một video trên YouTube về nó. Như Hogan giải thích, có hai bất ngờ lớn xảy ra cùng một lúc (tuyên bố từ chối trách nhiệm: mà không đưa ra bất kỳ lời khuyên pháp lý hoặc tài chính nào).

“Vì vậy, trên thang điểm từ 1 đến 10, phiên điều trần này là 11 cho Ripple”.

Bằng cách giới thiệu, Hogan nói rằng hiện có bốn chuyển động mở trong trường hợp này. Một mặt, đây là chuyển động của SEC nhằm kiểm tra hồ sơ tài chính của Brad Garlinghouse và Chris Larsen; chuyển động của SEC nhằm tấn công bảo vệ “thông báo công bằng” của Ripple; Đề nghị của Garlinghouse và Larsen để bác bỏ các vụ kiện riêng lẻ; và chuyển động của Ripple về việc tiết lộ các tài liệu về lý do tại sao SEC phải mất 7 năm để kiện Ripple.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần ngày hôm qua, trọng tâm chỉ tập trung vào yêu cầu đầu tiên, hồ sơ tài chính của hai giám đốc Ripple. SEC đang yêu cầu thông tin rất chi tiết về tài khoản ngân hàng, tài khoản séc và bất kỳ giao dịch tài chính nào. Garlinghouse và Larsen đã tiết lộ cho SEC các tài liệu tài chính giao dịch của họ, cho thấy thời điểm và cách thức các giám đốc Ripple bán XRP của họ.

Tuy nhiên, SEC không hài lòng với điều này. Và theo Hogan, chỉ có một lý do duy nhất cho điều này: “SEC đang cố gắng lấy những hồ sơ chi tiết này để khiến những kẻ giàu có trông xấu đi. […] Họ muốn làm cho chúng trông thật bẩn thỉu và để lại mùi vị khó chịu trong miệng thẩm phán. ” Theo Hogan, tuy nhiên, Thẩm phán Sarah Netburn đã nhận ra điều này bằng cách yêu cầu:

Bạn có một số bằng chứng cho thấy hồ sơ tài chính giao dịch không đầy đủ hoặc bằng cách nào đó gian lận không?

Theo Hogan, SEC chưa có sẵn “câu trả lời hay”, đó là lý do tại sao ông tin rằng SEC “phần lớn” sẽ không đạt được những gì họ muốn.

Hai “vỏ bom” ủng hộ Ripple

Đầu tiên là tin đồn của Thẩm phán Netburn khi cô ấy cắt ngang lời luật sư Matthew Solomon của Garlinghouse để nói: “Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ether. Đúng không?”. Như Hogan nói, đây là một tín hiệu cực kỳ tích cực cho Ripple:

Bây giờ bản thân nhận xét cho thấy rằng thẩm phán đã thực hiện một số nghiên cứu […] ngay cả logic cũng bị lỗi, tuyên bố được phỏng đoán dựa trên hai điều hài hước. Một là XRP có giá trị tiền tệ và hai là XRP có tiện ích. Đầu tiên, bất kể SEC có thể đang cố gắng tranh luận điều gì, tiền tệ và chứng khoán theo định nghĩa là đối lập nhau.

Vì vậy, Thẩm phán Netburn mua lập luận của Ripple rằng nó có tiện ích, “ít nhất là tại thời điểm này”. Đây chính xác là những gì Ripple muốn tòa tin, như Hogan nói:

Khi lần đầu tiên cô ấy nói về nó và nói tiền tệ và tiện ích, tôi nghĩ cô ấy là luật sư của Chris Larsen […] Boom. Chà!

Mặc dù Analisa Torres là thẩm phán chính của phiên tòa, Netburn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tố tụng. Hogan giải thích thêm, “Bạn nên tin rằng thẩm phán Torres rất có thể nói điều tương tự hoặc ít nhất biết rằng Netburn đang cảm thấy như vậy.”

Netburn sẽ đưa ra khuyến nghị liên quan đến Phán quyết Tóm tắt và cũng chịu trách nhiệm hòa giải, khiến cô ấy tham gia vào “hai mấu chốt quan trọng nhất của vụ án này. Nếu tôi là Ripple, tôi sẽ cảm thấy khá tốt ”Hogan nói.

Quả bom thứ hai ít hào nhoáng hơn, nhưng không kém phần quan trọng. Do đó, một luật sư của SEC đã tuyên bố rằng theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, “chỉ Ripple và các chi nhánh của Ripple mới có thể bán XRP một cách bất hợp pháp”. Hogan phân tích:

Tại sao điều đó lại siêu quan trọng? Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đã hủy niêm yết XRP cách đây 2 tháng không và sẽ không vi phạm luật chứng khoán nếu họ niêm yết lại XRP để bán và bắt đầu bán lại. Tôi nghĩ rằng gần đây đã thấy một sàn giao dịch đã niêm yết lại XRP. Vì vậy, tôi tự hỏi liệu có lẽ có một loạt yêu cầu thư không hành động đến hoặc đã được nhận bởi SEC và nếu có, tôi tự hỏi liệu chúng ta có thấy XRP được bán ở Mỹ một lần nữa hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận