Trang chủ Sự kiện PayPal ra mắt ‘Thanh toán bằng tiền điện tử’

PayPal ra mắt ‘Thanh toán bằng tiền điện tử’

bởi Đức Chinh

PayPal hiện cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tại 29 triệu người bán chấp nhận thanh toán qua PayPal thông qua dịch vụ mới ‘Checkout bằng tiền điện tử’.

PayPal là một trong những tổ chức kế thừa đầu tiên tích hợp hỗ trợ tiền kỹ thuật số bằng cách cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền kỹ thuật số trên nền tảng của họ. Nhưng hiện tại, PayPal đang tìm cách mở rộng tiện ích của loại tiền kỹ thuật số mà người dùng của họ nắm giữ bằng cách cho phép họ sử dụng nó để thanh toán tại các thương gia.

“Khi việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số tăng tốc, sự ra đời của Checkout với tiền điện tử tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử chính thống, đồng thời tiếp tục cung cấp cho khách hàng PayPal sự lựa chọn và tính linh hoạt trong cách họ có thể thanh toán bằng ví PayPal,” cho biết Dan Schulman, chủ tịch và giám đốc điều hành của PayPal. “Cho phép tiền điện tử thực hiện giao dịch mua tại các doanh nghiệp trên khắp thế giới là chương tiếp theo trong việc thúc đẩy sự phổ biến và chấp nhận hàng loạt của các loại tiền kỹ thuật số.”

Làm thế nào nó hoạt động

Nếu người tiêu dùng có đủ tiền kỹ thuật số trong ví tiền kỹ thuật số PayPal của họ để hoàn tất giao dịch mua, họ sẽ được cung cấp tùy chọn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Nếu người tiêu dùng chọn tùy chọn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, thì PayPal sẽ tự động chuyển đổi tiền kỹ thuật số của họ thành fiat và hoàn tất giao dịch. Người bán không nhận được tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ mà họ bán vào bất kỳ thời điểm nào.

PayPal không tính phí giao dịch đối với Checkout bằng tiền điện tử; thay vào đó, chênh lệch chuyển đổi tiền kỹ thuật số được tích hợp vào việc chuyển đổi từ tiền điện tử sang USD. Hiện tại, PayPal cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng BTC, LTC, ETH và BCH.

Sẽ rất thú vị khi xem có bao nhiêu người dùng PayPal thực sự sử dụng tùy chọn Thanh toán bằng tiền điện tử. Hầu hết các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số đều do dự khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tài sản kỹ thuật số của họ vì không ai muốn trở thành ‘gã pizza Bitcoin’ tiếp theo, người đã trả 10.000 BTC cho hai chiếc pizza lớn vào năm 2011 – ngày nay, 10.000 BTC đó đáng giá hơn 500 triệu đô la.

PayPal không phải là công ty lớn duy nhất cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ; gần đây, Tesla của Elon Musk đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người tiêu dùng mua ô tô của họ bằng BTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận