Trang chủ Sự kiện Nvidia giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý hơn 1 tỷ đô la trong doanh số bán phần cứng khai thác tiền điện tử sau 3 năm

Nvidia giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý hơn 1 tỷ đô la trong doanh số bán phần cứng khai thác tiền điện tử sau 3 năm

bởi Tuyết Tâm

Nhà sản xuất GPU hàng đầu Nvidia đang ăn mừng sau khi một thẩm phán hủy bỏ vụ kiện cáo buộc hãng này gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư bằng cách bán GPU “thấp hơn” cho các thợ đào tiền điện tử.

Một vụ kiện kéo dài 3 năm với cáo buộc Nvidia “trình bày sai 1 tỷ đô la doanh thu” của phần cứng khai thác tiền điện tử trong đợt tăng giá 2017/2018 đã kết thúc vào ngày 2 tháng 3, với phán quyết của tòa án quận California có lợi cho nhà sản xuất GPU .

Vụ kiện cáo buộc Nvidia đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách phóng đại quá mức nhu cầu từ các game thủ với tư cách là đối tượng bán hàng chính của họ. Theo bản tóm tắt tài liệu tòa án của Law360, Thẩm phán Haywood Gilliam đã chấp nhận yêu cầu của Nvidia bác bỏ vụ kiện trên cơ sở các nhân chứng của nguyên đơn – nhân viên cũ của Nvidia – không thể chứng minh nhà sản xuất đã hành động “liều lĩnh có ý thức” khi không tiết lộ. rằng một lượng đáng kể doanh thu năm 2017 và 2018 của nó đến từ việc bán các công cụ khai thác tiền điện tử.

Nguyên đơn chính là Ironworkers Local 580 Joint Fund, một kế hoạch phúc lợi cho nhân viên đã đầu tư vào cổ phiếu Nvidia. Nó tuyên bố cũng đang hoạt động “thay mặt cho tất cả những người khác” đã mua cổ phần của Nvidia trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 5 năm 2017 đến ngày 14 tháng 11 năm 2018.

Các nguyên đơn đã trích dẫn các báo cáo từ Prysm Group và RBC Capital Markets tuyên bố rằng Nvidia đã khai thấp từ 1,13 tỷ đô la đến 1,35 tỷ đô la doanh số bán phần cứng liên quan đến khai thác tiền điện tử.

Với lệnh của ngày hôm qua, Thẩm phán Gilliam đã xóa Nvidia, viết trong phán quyết của mình rằng “không đủ để cáo buộc rằng chơi game là hoạt động kinh doanh chính của Defendants”. Thẩm phán cũng bác bỏ các lập luận khác của nguyên đơn liên quan đến hành vi vi phạm luật chứng khoán, bác bỏ vụ kiện không nghỉ để sửa đổi:

“Để chứng tỏ rằng bất kỳ hành vi thiếu nhận thức nào đều phải là liều lĩnh, Nguyên đơn phải cáo buộc các sự kiện phản ánh hành vi sai trái có chủ ý hoặc có ý thức ở một mức độ nào đó”.

Nvidia đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trong nửa cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, cổ phiếu của họ đã giảm gần 30% sau khi công ty thông báo về sự sụt giảm doanh thu dự đoán vào cuối năm 2018. Điều này dẫn đến cáo buộc rằng Nvidia đã không thông báo chính xác cho các nhà đầu tư rằng một phần đáng kể thu nhập của nó là từ việc bán các GPU liên quan đến khai thác.

Trong những năm kể từ đó, Nvidia đã trở thành động lực phát triển công cụ khai thác GPU. Vào ngày 25 tháng 2, Giám đốc tài chính Nvidia Collette Kress cho biết cô dự kiến ​​công ty sẽ bán được 50 triệu đô la phần cứng khai thác vào cuối quý 1 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận