Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư TON đòi bồi thường 100 triệu đô la từ Telegram: báo cáo

Nhà đầu tư TON đòi bồi thường 100 triệu đô la từ Telegram: báo cáo

bởi Tuấn Hưng

Một nhà đầu tư lớn trong ICO TON của Telegram được cho là đang tìm kiếm tiền bồi thường cho việc không thể khởi chạy thành công nền tảng, trong một động thái có thể mở ra nguy cơ dẫn đến hành động tương tự từ các nhà đầu tư khác.

Da Vinci Capital, một trong những người ủng hộ chính của đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), đã gửi một lá thư trước yêu cầu bồi thường cho Giám đốc điều hành của Telegram, Pavel Durov, đề xuất quỹ sẽ khởi kiện Telegram và TON Inc. về dự án.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Da Vinci đã yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 100 triệu USD, Forbes Nga đưa tin. Các báo cáo khác cho rằng số tiền có thể lên tới gần 20 triệu đô la. Trong cả hai trường hợp, Telegram được cho là đã có hai tuần để thanh toán hoặc phải đối mặt với vụ kiện ở London.

Dự án TON của Telegram và các mã thông báo Gram của nó đã bị đóng cửa vào tháng 5 năm 2020 sau cuộc chiến kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), về các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Vào tháng 6 năm 2020, một tòa án sau đó đã ra phán quyết rằng Telegram phải trả lại khoảng 1,2 tỷ đô la số tiền huy động được từ ICO của mình, Telegram có trách nhiệm hoàn trả 72% ngay bây giờ hoặc 110% trong 12 tháng tới. Phần lớn các nhà đầu tư kể từ đó đã chọn hoàn trả trước 72%, mặc dù vẫn chưa rõ có bao nhiêu người vẫn đang đợi 110%.

Vào cuối năm 2020, Durov đã vạch ra một chiến lược kiếm tiền mới cho Telegram, cho biết công ty vẫn đang đi đúng hướng để tiếp cận hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Trong khi phủ nhận công ty đang tích cực tìm kiếm thêm tài chính, Durov lưu ý rằng họ đã nhận được một số đề nghị cho vay để hỗ trợ tài chính.

“Vay là một trong những cách khả thi để Telegram duy trì hoàn toàn độc lập và đúng với giá trị của nó trong khi thực hiện chiến lược kiếm tiền mà tôi đã vạch ra vào tháng 12”.

Cũng đã có những báo cáo trên các phương tiện truyền thông cho thấy Telegram có thể đang xem xét một đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ trị giá khoảng 1 tỷ USD, điều này có thể giúp thu hẹp khoảng cách tài chính trong ngắn hạn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận