Trang chủ Trader Người mua Beeple là hai nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ

Người mua Beeple là hai nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ

bởi Hoài An

Người mua bộ sưu tập nghệ thuật Beeple NFT khét tiếng, được tổ chức bởi nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s, được tiết lộ là hai triệu phú tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ.

“Chúng tôi không chắc mình đã thắng” tiếng bíp

Metakovan, người mua nghệ thuật kỹ thuật số có biệt danh đã chi 69,3 triệu đô la để mua bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế Beeple, tiết lộ mình là hai nhà giao dịch tiền điện tử đến từ Ấn Độ.

Hai nhà giao dịch, tên là Vignesh Sundaresan và Anand Venkateswaran, đã mô tả những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc đấu giá do Christie’s tổ chức, là “căng thẳng”, Daily Mail đưa tin. Anh ấy nói với Daily Mail rằng:

“Chúng tôi không chắc mình đã thắng. Chúng tôi tiếp tục làm mới trang ”.

Anand Venkateswaran

Tiết lộ, Venkateswaran thừa nhận cặp đôi này hoàn toàn không biết gì về kết quả của cuộc đấu giá, vì nhận ra giá thầu của họ cho bộ sưu tập Beeple có thể là cao nhất.

Sau khi nhận ra thành công của họ, cặp đôi quyết định ẩn danh với cái tên Metakovan trong một thời gian. Họ cần phải chấp nhận chiến thắng của mình.

Trên thực tế, con số kỷ lục không có gì đáng ngạc nhiên đã gây ra một loạt các thuyết âm mưu liên quan đến cặp đôi này (khi đó chỉ được gọi là Metakovan). Điều này bao gồm việc trở thành một phần của cuộc đóng thế công khai toàn cầu nhằm mục đích đẩy sự cường điệu của NFT lên tầm cao hơn.

Các ngôi nhà đấu giá Ôm lấy NFT

Thật vậy, một số người chơi trong thế giới nghệ thuật chính thống toàn cầu đang góp phần vào sự cường điệu này. Chính Christie’s, nhà đấu giá nổi tiếng nhất thế giới đã tổ chức vụ mua bán Beeple khét tiếng hiện nay.

Điều này theo sau tiết lộ của họ vào tháng 2 rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán.

Hơn nữa, một nhà đấu giá nổi tiếng khác là Sotheby’s sẽ tổ chức một loạt các cuộc đấu giá nghệ thuật NFT vào cuối năm nay. Doanh số bán hàng bao gồm các tác phẩm của nghệ sĩ tiền điện tử ẩn danh, Pak.

Phát biểu về kế hoạch, Giám đốc điều hành của Sotheby’s, Charles Stewart, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Nghệ thuật tiền điện tử nói chung vẫn còn rất sớm, nhưng có rất nhiều điều ở đây thực sự thú vị và chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn có sức mạnh.”

Charles Stewart – Giám đốc điều hành – Sotheby’s

Steward cũng ám chỉ đến tương lai của sự tham gia của đấu giá viên kỳ cựu trong không gian, cho thấy nhiều “điều bất ngờ” đang được thực hiện.

Làm nguội hay nóng lên?

Sự tiết lộ của Metakovan được đưa ra trong bối cảnh không gian nghệ thuật NFT đang gia tăng mạnh mẽ. Thật vậy, tất cả các tổ chức từ Taco Bell đến AP News, và thậm chí một số người nổi tiếng, đều đang khai thác sự phổ biến này.

Kết quả là lợi ích chung của công chúng tăng lên. Các tìm kiếm của Google cho cụm từ “NFT” gần đây đã vượt qua cả “tiền điện tử” và “blockchain”.

Hơn nữa, thị trường nghệ thuật NFT gần đây đã vượt qua mốc khối lượng 400 triệu đô la. Tìm kiếm của Google chuyển thành mua hàng một cách nhiệt tình.

Như thường thấy trong một thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, việc tạo ra của cải đòi hỏi chi tiêu xa hoa, thường hướng đến nghệ thuật. Liệu điều này có tiếp tục trong tương lai đối với không gian nghệ thuật NFT hay không là một câu hỏi mở.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận