Trang chủ Thị trường Nghệ sĩ Damien Hirst chuẩn bị tham gia thị trường NFT

Nghệ sĩ Damien Hirst chuẩn bị tham gia thị trường NFT

bởi Quang Hải

Palm là một hệ sinh thái NFT được tạo ra với sự hợp tác của đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin. Nghệ sĩ đương đại Damien Hirst sẽ là nghệ sĩ đầu tiên thả NFT trên Palm.

Thị trường NFT dường như là một trong những cơ hội tốt nhất để các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của họ trong khi được trả công xứng đáng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, hầu hết các nghệ sĩ hàng đầu đã tránh xa NFTs. Không bao giờ là người né tránh những ý tưởng mới, nghệ sĩ Damien Hirst sẽ bán 10.000 NFT thông qua một công nghệ Ethereum có tên là Palm.

Bản thân các tác phẩm nghệ thuật sẽ không được số hóa. Thay vào đó, các NFT sẽ được gắn với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo do nghệ sĩ tạo ra. Tất nhiên, những tác phẩm nghệ thuật đó sẽ có thể được mua thông qua thị trường NFT. Đổi lại, đó là điều làm cho tình huống trở nên độc đáo.

Damien Hirst là một nghệ sĩ

Một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng hơn của Damien Hirst bao gồm một đặc điểm là anh đặt một con cá mập trong dung dịch formaldehyde. Điều này cho phép con cá mập vẫn được bảo tồn và gần như nguyên vẹn. Ông cũng áp dụng công thức tương tự cho một con ngựa vằn. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có tựa đề “Vì tình yêu của Chúa” và đó là một chiếc đầu lâu nạm kim cương.

Mảnh đầu lâu được bán với giá khoảng 50 triệu bảng Anh cho một nhóm đầu tư. Bản thân Hirst cũng đề cập rằng về cơ bản ông chỉ trang trải chi phí sản xuất từ ​​tác phẩm. ‘Dự án tiền tệ’ là bước đột phá đầu tiên của anh ấy vào miền NFT.

Công nghệ Palm-Ethereum

Dự án Palm cố gắng xây dựng một nền tảng cho các nghệ sĩ có thể giới thiệu và bán tác phẩm của họ trực tiếp. Tuy nhiên, trong việc xây dựng nền tảng trên mạng Ethereum, người ta tập trung nhiều vào việc đảm bảo rằng việc chạy nó tiết kiệm năng lượng. Nhà sản xuất phim David Heyman là một trong những thành viên sáng lập của dự án và họ khẳng định Palm tiết kiệm năng lượng hơn 99%.

Heyman đã nói về cả dự án cọ và Dự án tiền tệ của Damien Hirst, đề cập đến:

“NFT có ý nghĩa phi thường đối với cách kể các câu chuyện, cách tạo ra nghệ thuật và cách tài trợ cho các dự án sáng tạo, chưa kể đến một loạt các cách mới mà người hâm mộ có thể tương tác với chúng. Giờ đây, người sáng tạo có thể kết nối trực tiếp với khán giả của họ, không bị kiểm soát và độc lập ”.

Truy cập vào Palm NFT Studio

Hiện tại, không có quyền truy cập trực tiếp cho từng người sáng tạo có thể tham gia nền tảng. Tài khoản Twitter chính thức của PalmNFT đang kêu gọi những người sáng tạo đăng ký trực tiếp trên trang Palm.io. Tại đây, người sáng tạo và nghệ sĩ sẽ nhận được cập nhật và tin tức về thời điểm có quyền truy cập trực tiếp vào nền tảng. Hiện tại, trọng tâm dường như đang tập trung vào việc quảng bá nền tảng thông qua “Dự án tiền tệ” của Damien Hirst.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận