Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Trung ương Nigeria cho phép giao dịch Bitcoin ngang hàng

Ngân hàng Trung ương Nigeria cho phép giao dịch Bitcoin ngang hàng

bởi Quang Hải

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã làm rõ lập trường của mình đối với bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, làm rõ rằng các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước được tự do thực hiện các hoạt động của họ trên cơ sở ngang hàng, như lệnh cấm của nó. không phải là cấm sử dụng tiền mã hóa, mà đó là một nỗ lực để bảo vệ những người cho vay theo mục đích của nó, theo một báo cáo của ấn phẩm tin tức địa phương Today Ng, vào ngày 20 tháng 3 năm 2021.

CBN đã làm sáng tỏ hơn về lệnh cấm tiền điện tử

Trong một sự phát triển có phần tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử còn non trẻ của Nigeria, cơ quan quản lý ngân hàng của quốc gia, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), đã chỉ ra rõ ràng hơn về lệnh cấm giao dịch bitcoin và altcoin của bang này.

Theo các nguồn tin thân cận với sự phát triển mới nhất, thống đốc CBN, Godwin Emefiele đã nói rõ rằng chỉ thị của họ chỉ cấm các tổ chức tài chính và ngân hàng thuộc thẩm quyền của mình phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử hoặc tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và không cố gắng thực hiện giao dịch bitcoin, một hành vi bất hợp pháp.

Emefiele, người không có mặt trực tiếp trong hội thảo CBN lần thứ 30 được tổ chức gần đây dành cho Phóng viên Tài chính và Biên tập viên Kinh doanh đã làm rõ quan điểm của ngân hàng thông qua đại diện của ông, Adamu Lamtek, Phó Thống đốc, Dịch vụ Doanh nghiệp.

“CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch nó. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng, ”

cơ quan quản lý tuyên bố.

Việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục tăng mạnh ở Nigeria

Cần nhắc lại rằng trước đó vào tháng 2 năm 2021, CBN đã gửi một tuyên bố tới các tổ chức tài chính theo mục đích của mình, nhắc nhở họ rằng họ không được phép cung cấp dịch vụ trao đổi và bitcoin.

“Thông tư CBN ngày 12 tháng 1 năm 2017 tham chiếu FPR / DIR / GEN / CIR / 06/010, cảnh báo các Ngân hàng gửi tiền (DMB), Tổ chức tài chính phi ngân hàng, các tổ chức tài chính khác và các thành viên của công chúng về rủi ro liên quan đến tiền điện tử giao dịch đề cập. Ngoài các chỉ thị quy định trước đó về chủ đề này, Ngân hàng theo đây muốn nhắc nhở các tổ chức được quản lý rằng việc kinh doanh tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm “, CBN tuyên bố vào thời điểm đó, thêm” Theo đó, tất cả các DMB, NBFI và OFI đều được hướng dẫn để xác định những người và / hoặc tổ chức giao dịch hoặc điều hành các sàn giao dịch tiền điện tử trong hệ thống của họ và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đóng ngay lập tức. ”

CBN cũng đe dọa sẽ trừng phạt nghiêm khắc những thực thể đi ngược lại chỉ thị trên.

Kể từ đó, các sàn giao dịch tập trung trong khu vực, bao gồm Luno, Binance và một loạt các sàn khác đã tạm dừng việc gửi và rút tiền naira. Tuy nhiên, các địa điểm giao dịch P2P đã tiếp tục phát triển, với khối lượng giao dịch bitcoin hàng tuần trong khu vực chiếm hơn 40% tổng số của toàn lục địa.

Với sự phát triển mới nhất, dự kiến ​​sẽ có nhiều sàn giao dịch trong khu vực bắt đầu tung ra các địa điểm giao dịch P2P.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận