Trang chủ Đầu tư Nexo quyên góp 150.000 đô la và kêu gọi các công ty khác hỗ trợ phát triển mã nguồn mở Bitcoin

Nexo quyên góp 150.000 đô la và kêu gọi các công ty khác hỗ trợ phát triển mã nguồn mở Bitcoin

bởi Bảo Đức

Nexo, một tổ chức tài chính tài sản kỹ thuật số được quản lý có trụ sở tại London với tài sản 5 tỷ đô la được quản lý, đã quyên góp 150.000 đô la cho Brink để hỗ trợ phát triển Bitcoin nguồn mở.

Như Nexo đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog, “bản chất của Bitcoin là một khi phiên bản 0.1 được phát hành, thiết kế cốt lõi đã được hoàn thiện trong suốt thời gian còn lại của nó,” như Satoshi Nakamoto đã viết vào năm 2010 trên bitcointalk.org. “Tuy nhiên, Bitcoin còn lâu mới hoàn thành” và yêu cầu bảo trì liên tục, đó là lý do tại sao Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, quyết định quyên góp.

Với việc quyên góp, Nexo cũng đưa ra lời kêu gọi gián tiếp đối với tất cả các công ty đã đầu tư vào và hưởng lợi từ Bitcoin. Trenchev nói:

Đáng ngạc nhiên là có rất ít doanh nghiệp tiền điện tử ủng hộ cộng đồng Bitcoin bằng cách hỗ trợ công việc phát triển. Chủ yếu là trao đổi và thậm chí sau đó chúng tôi đang thiếu một số tên tuổi thực sự lớn.

Chúng tôi tự hào là một phần của một câu lạc bộ độc quyền như vậy, nhưng chúng tôi cũng tin rằng ngành công nghiệp sẽ làm được nhiều hơn thế. Điều gì sẽ xảy ra nếu một số công ty đại chúng gần đây bắt đầu phân bổ hàng tỷ USD cho BTC cũng đặt một tỷ lệ nhỏ trong số đó, chẳng hạn như 0,25%, để hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin?

Vai trò của Brink đối với sự phát triển của Bitcoin

Mặc dù có lẽ ít người biết đến, nhưng Brink đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển hơn nữa của Bitcoin như một phần mềm mã nguồn mở. Ví dụ: Brink quản lý một số chương trình nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển và nhà nghiên cứu làm việc về Bitcoin. Một ví dụ là chương trình Brink Fellowship, chương trình giới thiệu các nhà phát triển xuất sắc từ các lĩnh vực khác đến với thế giới phát triển Bitcoin. Ngoài ra, Brink cũng hỗ trợ các chương trình học bổng cho nhân viên của Bitcoin Core.

Khoản quyên góp 150.000 đô la của Nexo phù hợp hoặc vượt quá những cam kết trước đó cho Brink từ Jack Dorsey’s Square, Gemini, Kraken và Tổ chức Nhân quyền. Số tiền này sẽ được sử dụng vào cuối tháng này để hỗ trợ một nhà phát triển bitcoin độc lập thông qua chương trình tài trợ. Trenchev tuyên bố:

Khoản quyên góp 150.000 đô la cho Brink đánh dấu cam kết của Nexo trong việc tài trợ nguồn mở và hỗ trợ Bitcoin, loại tiền điện tử ban đầu đã tạo ra một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận