Trang chủ Tin tức Blockchain Nam Phi: FNZ ra mắt giải pháp dựa trên blokchain cho lĩnh vực quỹ

Nam Phi: FNZ ra mắt giải pháp dựa trên blokchain cho lĩnh vực quỹ

bởi Gia Hưng

Công nghệ chuỗi khối đang được FNZ sử dụng cho các giải pháp thanh toán và giao dịch quỹ.

FNZ ra mắt giải pháp ChainClear

Theo một báo cáo gần đây của Ledger Insights, FNZ – một công ty cam kết tăng cường sự tương tác của khách hàng, giảm chi phí và cung cấp dịch vụ liền mạch để hỗ trợ mọi người đạt được các mục tiêu tài chính của họ – đã ra mắt ChainClear, một giải pháp thanh toán và giao dịch quỹ hỗ trợ blockchain.

Theo các nguồn gần gũi với vấn đề, ChainClear sẽ cung cấp một “nguồn chân lý” duy nhất liên quan đến quyền sở hữu được liên kết giữa những người tham gia, bao gồm 140 tổ chức tài chính. Việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu của người quản lý tài sản và đại lý chuyển nhượng để đối chiếu các hồ sơ sở hữu quỹ khác nhau.

Nhận xét về sự phát triển, Nick Baikoff, Giám đốc Điều hành, FinSwitch, lưu ý:

“Blockchain FinSwitch, được cung cấp bởi FNZ, mang đến cơ hội tái kiến ​​trúc cơ bản cấu trúc liên kết hoạt động hiện có của ngành Kế hoạch đầu tư tập thể theo cách mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu quả và giảm chi phí cho tất cả các bên liên quan, đảm bảo rằng chi phí sẽ được giảm đáng kể giảm dần theo thời gian, làm cho các khoản đầu tư trở nên hợp lý hơn đối với nhà đầu tư cuối cùng. ”

Cũng cần lưu ý rằng quy trình tự động thời gian thực được hỗ trợ bởi blockchain sẽ thay thế giải pháp xử lý hàng loạt thông thường. Mặc dù nền tảng đã xử lý hàng trăm nghìn giao dịch và giao dịch mỗi tuần, hiện tại, ChainClear vẫn đang hoạt động song song với hệ thống kế thừa.

Hugh Evans, Giám đốc điều hành, FNZ Nam Phi, lưu ý:

“Sự phát triển này đưa thị trường Nam Phi lên vị trí hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ quỹ được quản lý trên toàn cầu.”

Hơn nữa, điều quan trọng cần nhấn mạnh là giải pháp ChainClear sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp Hyperledger Fabric cho hoạt động của nó.

Hyperledger Fabric: Một chuỗi khối được phép hàng đầu

Trong khi công nghệ blockchain và phân quyền chạy song song với nhau, cũng có một trường hợp đối với các blockchain được cấp phép có thể được sử dụng là các cơ quan quản lý tập trung tùy theo sự thuận tiện của chúng. Hyperledger là một trong những blockchain được cấp phép như vậy đã chứng kiến ​​sự chấp nhận đáng kể của các tập đoàn trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 9 năm ngoái, Hyperledger đã xác nhận sự xuất hiện của các thành viên mới như Visa và SAP vào dự án blockchain của mình.

Trên một ghi chú gần đây, BTCManager đã báo cáo rằng Telefonica và Alastria đã ký một thỏa thuận cho phép họ phát triển một giải pháp DLT cấp doanh nghiệp được cung cấp bởi Hyperledger Fabric.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận