Trang chủ Thị trường Mức độ ảnh hưởng của sàn đối với giá Bitcoin?

Mức độ ảnh hưởng của sàn đối với giá Bitcoin?

bởi Gia Hưng

Một vài tuần đầy biến động đối với thị trường tiền điện tử đã gieo rắc nỗi sợ hãi trong tâm trí các nhà đầu tư, nhiều người trong số họ đã không lường trước được đợt bán tháo ngắn hạn. Mặc dù giá Bitcoin đã hồi phục phần nào để giao dịch quanh mức 47.700 đô la vào thời điểm báo chí, nhưng nghiên cứu từ Chainalysis cho thấy rằng giá sàn của Bitcoin đã mạnh hơn trước.

Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, giải thích rằng sàn của những biến động giá gần đây có thể được xác định bằng cách phân tích mức giá mà các loại nhà đầu tư khác nhau tham gia thị trường.

Chainalysis

Gradwell phát hiện ra rằng các nhà đầu tư mua được ít nhất 1.000 BTC kể từ cuối tháng 11 năm 2020 đã mua 1,7 triệu BTC với giá trung bình là 35.000 USD cho mỗi Bitcoin. “Sự sẵn sàng mua gần đây và nhanh chóng ở mức giá này có thể đặt giá sàn Bitcoin ít nhất là 35 nghìn đô la,” nhà phân tích tiếp tục quan sát.

Theo ông, thị trường đã thay đổi hoàn toàn từ cuối tháng 11. Trước đó, các nhà đầu tư lớn hơn đã nắm giữ 1 triệu BTC với giá mua trung bình là 14,8 nghìn đô la. Tuy nhiên, cùng một nhóm các nhà đầu tư kể từ đó đã tham gia vào thị trường để nắm giữ nhiều Bitcoin hơn với chi phí gấp đôi, với Kinh tế trưởng nói thêm,

“Có một mức giá sàn mạnh hơn bao giờ hết.”

Phân tích của Gradwell có thể được hỗ trợ thêm bởi một báo cáo gần đây từ CoinMetrics. Công ty nghiên cứu phân tích thị trường tiền điện tử đã phát hiện ra rằng các chỉ số trên chuỗi cho thấy dấu hiệu của việc thiết lập lại số liệu chính, một chỉ số có ý nghĩa tích cực đối với Bitcoin.

CoinMetrics

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi của Bitcoin (SOPR) là tỷ lệ giữa giá tại thời điểm UTXO được chi tiêu với giá của nó tại thời điểm tạo ra. Về cơ bản, điều này ước tính liệu những người nắm giữ đang bán lãi hay lỗ.

CoinMetrics phát hiện ra rằng mặc dù BTC SOPR giảm xuống dưới mức một vào ngày 27 tháng 2, lần thứ hai kể từ tháng 10 năm 2020, ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang đầu tư và bán lỗ, nó đã phục hồi trở lại trên mức một vào ngày 28 tháng 2. Điều này có nghĩa là gì? Chà, điều đó gợi ý rằng thị trường đang ổn định trở lại, một phát hiện phù hợp với những phát hiện của Gradwell.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận