Trang chủ Altcoin Một số người khai thác Ethereum kêu gọi một ‘Giáo dục’ ‘Biểu dương Lực lượng’

Một số người khai thác Ethereum kêu gọi một ‘Giáo dục’ ‘Biểu dương Lực lượng’

bởi Tuấn Hưng

Một số thợ đào Ethereum (ETH) đang chuẩn bị cho “một cuộc biểu dương lực lượng” vào ngày 1 tháng 4, chống lại việc thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 được thảo luận nhiều bằng cách đặt ít nhất 51% sức mạnh tính toán của Ethereum vào một hồ bơi. (Cập nhật lúc 14:09 UTC với nhận xét của Hasu.)

Một nhóm thợ đào một lần nữa đang tiến hành thử và chặn đề xuất dự kiến ​​mang lại thiết lập phí tự động và cơ chế ghi mã thông báo cho mỗi giao dịch, trong nỗ lực giải quyết vấn đề lớn về phí giao dịch cao trên Ethereum. Điều đó nói rằng, người ta cũng ước tính rằng nó sẽ có tác động lớn đến doanh thu của các thợ đào. Và trong khi một số phản đối đề xuất trước đó, một số nhà phân tích cho rằng phần lớn các thợ đào sẽ ủng hộ nó.

Bây giờ, một nhóm đã kêu gọi một trận chiến mới. Ví dụ: Red Panda Mining đã kêu gọi chuyển tập hợp sức mạnh băm sang một nhóm, Ethermine, với một sự ủng hộ mạnh mẽ trong các bình luận, mặc dù không thể nói chính xác có bao nhiêu thợ đào ủng hộ hoặc phản đối động thái này.

Mô tả video của Michael Carter trên kênh YouTube với 55,900 người đăng ký cho biết: Bits Be Trippin.

Nó được thực hiện “để cho thấy một động thái phối hợp của sức mạnh băm đã bị các Nhà phát triển lõi Ethereum bác bỏ vì nỗ lực của họ trả ít nhất có thể để bảo mật mạng Ethereum cũng nằm trong [ranh giới] rủi ro khi thực hiện các thay đổi đối với tiền tệ (phí) cấu trúc cho Ethereum, “Carter nói.

Một số điều cần lưu ý ở đây, ngoài ngày 1 tháng 4 là Ngày Cá, nếu điều đó có bất kỳ ý nghĩa nào: số 51 rất quan trọng trong Cryptoverse, vì việc kiểm soát 51% quyền lực dẫn đến việc kiểm soát mạng.

Tuy nhiên, Carter lập luận rằng việc đạt được tỷ lệ phần trăm này không phải là tấn công mạng hay bắt nó làm con tin và các thợ mỏ không có động cơ để làm như vậy. Ông nói, bất kỳ chuyển động nào đối với 51% trong nhóm hiện đang nắm giữ 20% sức mạnh băm đều cho thấy rằng “việc tập trung sức mạnh có thể xảy ra” và “việc dự báo lực là có thể.

Carter lập luận rằng việc giảm phí nhanh chóng có thể dẫn đến việc điều chỉnh sai động cơ, dẫn đến một loạt các tác động sau đó sẽ làm mất lòng tin của những người khai thác, nhưng lại khuyến khích những kẻ tấn công. Ông nói, việc di chuyển sức mạnh băm là một động thái để ngăn chặn điều đó và cố gắng bảo vệ Ethereum và các thợ đào khỏi những rủi ro tồn tại và các rủi ro khác. Carter nói, mục đích là để thể hiện: “Này, các bạn nghĩ rằng mình được bảo vệ và muốn trả ít tiền nhất cho bảo mật, cần phải hiểu về cách thức phân bổ phí.”

Điều lưu ý khác là Ethermine là một trong những nhóm đã lên tiếng phản đối EIP. Spark Pool, chiếm 23,8% hashrate của mạng, cũng nằm trong danh sách những người phản đối. Carter nói, nếu Ethermine nhận được 60% -70% sức mạnh băm, nó sẽ gửi “một thông điệp rõ ràng rằng cần phải có một sự thỏa hiệp.”

Như đã báo cáo, EIP-1559 được chấp nhận và sẽ được đưa vào nâng cấp mạng London, ước tính vào tháng 7 năm nay.

Nhưng có sự phân chia và khác biệt rõ ràng về ý kiến ​​giữa những người khai thác này và phần còn lại của hệ sinh thái, nói một cách tổng quát. Trong khi những người khai thác tuyên bố họ chiến đấu vì lợi nhuận kiếm được và sự an toàn của mạng, thì nhiều người bên ngoài nhóm ủng hộ EIP-1559, thậm chí có người còn gọi những người khai thác là “tham lam” và “ích kỷ”.

Some Ethereum Miners Call for an 'Educational' 'Show of Force' 102
Đường trung bình động 7 ngày. Nguồn: bitinfocharts.com

Một số người nói rằng điều này có thể khiến người dùng quay lưng lại với mạng hoàn toàn. “Nếu các thợ mỏ đang tìm cách tiêu diệt hoàn toàn con ngỗng vàng, thì đây chính là điều đó. Cho mọi người thấy rằng một cuộc tấn công 51% có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng là cách chắc chắn nhất để khiến mọi người chuyển dự án của họ ra khỏi Ethereum càng nhanh càng tốt” đã viết ‘dado3.’

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Hasu, nói rằng sáng kiến ​​này là “ngu ngốc và thiển cận” và “sẽ chỉ làm cho Ethereum trông xấu đi so với những kẻ giết Ethereum đã tham gia [bằng chứng cổ phần]”.

“Nếu những người khai thác nghĩ rằng một mối đe dọa như vậy sẽ khiến cộng đồng phản ứng bằng cách trao cho những người khai thác một vai trò * lớn hơn * trong hệ thống thay vì một vai trò nhỏ hơn, thì họ không thể nhầm lẫn hơn”, Hasu nói và nói thêm rằng động thái này cũng sẽ gây tổn hại ngành công nghiệp khai thác GPU nói chung.

Ngoài ra, những người khác tranh luận rằng nhiều nhà đầu tư thậm chí không biết về việc khai thác / thợ đào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận