Trang chủ Đầu tư Một phần năm người Anh sở hữu Bitcoin theo khảo sát

Một phần năm người Anh sở hữu Bitcoin theo khảo sát

bởi Tuyết Tâm

Số liệu thống kê mới đã xuất hiện cho thấy cứ năm người Anh thì có một người sở hữu tiền điện tử. Những phát hiện này, được trình bày trong một cuộc khảo sát của trang web so sánh Finder, cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của những người nắm giữ tiền điện tử ở Vương quốc Anh kể từ năm 2018.

Tổng cộng 2.000 người đã được hỏi ở Vương quốc Anh từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 2 năm 2021, trong một cuộc khảo sát chỉ ra số lượng brits hiện đang sở hữu tiền điện tử.

Trong số 2.000 người Anh được hỏi trong cuộc khảo sát, 19% trong số đó cho biết họ hiện đang nắm giữ tiền điện tử. Con số này tăng mạnh so với hai năm trước, với một cuộc khảo sát tương tự do Cơ quan quản lý tài chính thực hiện cung cấp số liệu khoảng 3% lượng tiền điện tử nắm giữ của Vương quốc Anh. Nếu vào năm 2018, những người nắm giữ tiền điện tử ở Vương quốc Anh đại diện cho 3% dân số, thì số liệu thống kê hiện tại sẽ cho thấy sự gia tăng trong khu vực là 558% với độ tuổi 18-34 là nhân khẩu học lớn nhất của chủ sở hữu tiền điện tử.

Eddie Hughes, một chính trị gia bảo thủ và là thành viên của Quốc hội Vương quốc Anh, nổi tiếng ủng hộ việc sử dụng bitcoin trong việc nộp thuế vào năm 2018. Nghị sĩ đảng Bảo thủ cho Walsall North, người đã tự mô tả mình là một “người đam mê tiền điện tử” với “kiến thức nghiệp dư”, là một cá nhân đại diện cho cả công chúng và tổ chức chính phủ, người đã đề xuất tích hợp tiền điện tử vào chức năng công cộng.

“Cảm giác như nó được nói đến rất nhiều, dù bạn đi bất cứ đâu ở Vương quốc Anh, và với tư cách là nghị sĩ, chúng tôi có nhiệm vụ phải hiểu nó”, […] thông qua tiền điện tử – nếu chúng tôi có thể làm điều đó, thì điều gì ngăn chúng tôi có thể thanh toán thuế hội đồng và các hóa đơn khác bằng bitcoin? ”

Mặc dù Vương quốc Anh không có quy định rõ ràng về việc nắm giữ, giao dịch và đầu tư tiền điện tử, nhưng một lực lượng chuyên trách về tiền điện tử đã được thành lập vào năm 2018 và kết luận rằng:

“DLT có tiềm năng mang lại những lợi ích đáng kể trong cả dịch vụ tài chính và các lĩnh vực khác, và cả ba cơ quan chức năng sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của nó. Kho bạc M, FCA và Ngân hàng Trung ương Anh sẽ hành động để giảm thiểu rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho người tiêu dùng và tính toàn vẹn của thị trường; để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp; đề phòng các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính có thể xuất hiện trong tương lai; và để khuyến khích sự phát triển có trách nhiệm của DLT hợp pháp và hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Vương quốc Anh.”

Lập trường của lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử của Vương quốc Anh về tiền điện tử, đồng thời đưa ra lời khuyên thận trọng, ít lo sợ về tiền điện tử hơn so với nhiều cơ quan tổ chức khác trên thế giới. Vương quốc Anh từ lâu đã là một nhân vật vững chắc trong lĩnh vực đổi mới công nghệ và nhiều công ty tiền điện tử fintech đã thành lập tại thủ đô của nước này. Với sự gia tăng trong việc áp dụng, chắc chắn Vương quốc Anh sẽ phải điều chỉnh tiền điện tử, nếu nó muốn đáp ứng nhu cầu từ công dân của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận