Trang chủ Đầu tư Morgan Stanley cung cấp cho khách hàng quyền truy cập ‘có giới hạn’ vào Bitcoin, Ghi chú nhà đầu tư của ngân hàng đề xuất phân bổ 2,5%

Morgan Stanley cung cấp cho khách hàng quyền truy cập ‘có giới hạn’ vào Bitcoin, Ghi chú nhà đầu tư của ngân hàng đề xuất phân bổ 2,5%

bởi Quang Hải

Chỉ những khách hàng giàu có hơn với “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực” mới được phép tiếp xúc. Ngoài ra, ghi chú mới nhất cho biết Bitcoin đã đạt đến “ngưỡng” trở thành một loại tài sản có thể đầu tư mới nổi.

Bước tiến mới nhất trong việc áp dụng thể chế của Bitcoin là công ty đầu tư khổng lồ Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào Bitcoin.

Ngân hàng với tài sản khách hàng trị giá 4 nghìn tỷ đô la đã nói với các cố vấn tài chính của mình hôm thứ Tư trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng Morgan Staley đang tung ra quyền truy cập vào ba quỹ, cho phép quyền sở hữu Bitcoin, CNBC trích dẫn những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này.

Động thái này được đưa ra sau khi khách hàng của các ngân hàng yêu cầu tiếp xúc với tiền điện tử.

Hiện tại, Morgan Stanley chỉ cho phép các khách hàng giàu có hơn, với tài sản ít nhất 2 triệu đô la do công ty nắm giữ và “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực”, tiếp cận với tài sản nghìn tỷ đô la.

Ngay cả những nhà đầu tư được công nhận có tài khoản môi giới đủ điều kiện cho điều này cũng bị giới hạn ở mức 2,5% giá trị ròng của họ, những người này cho biết. Nó cũng yêu cầu các công ty đầu tư phải có ít nhất 5 triệu đô la tại ngân hàng để đủ điều kiện cho việc tiếp xúc này và có tuổi đời ít nhất là sáu tháng.

Khách hàng có thể được mong đợi đầu tư sớm nhất là vào tháng tới sau khi các khóa đào tạo về cố vấn tài chính của ngân hàng hoàn thành.

Mặc dù đây là lần đầu tiên Morgan Stanley trực tiếp cho khách hàng tiếp xúc với Bitcoin, nhưng bản thân ngân hàng đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư. Mới tuần trước, nó đã tham gia vào vòng đầu tư 200 triệu đô la của công ty con NYDIG của Stone Ridge Holdings cùng với New York Life, MassMutual, Soros Fund Management và FS Investments.

Đó chỉ là “Đỉnh của hiệp đầu tiên”

Điều thú vị là trong ngày lưu ý nhà đầu tư của đơn vị quản lý tài sản của ngân hàng vào thứ Tư, Morgan Stanley mô tả Bitcoin là một loại tài sản có thể đầu tư mới nổi nhưng vẫn là một loại tài sản đầu cơ.

“Đối với các cơ hội đầu tư đầu cơ để nâng cao mức độ của một loại tài sản có thể đầu tư có thể đóng vai trò trong các danh mục đầu tư đa dạng, đòi hỏi phải có sự chuyển đổi tiến bộ ở cả phía cung và cầu. Với tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng đó đang đạt đến, ”

Lisa Shalett và Denny Galindo được báo cáo bởi TheBlock.

“Khung quy định vững chắc, tăng tính thanh khoản, tính sẵn có của sản phẩm và sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư – đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức – đã kết hợp lại với nhau”.

Trong khi khuyến nghị các nhà đầu tư tìm hiểu về tài sản nghìn tỷ đô la, Morgan Stanley lưu ý rằng đối với bất kỳ loại tài sản nào trong giai đoạn đầu cơ, nó liên quan đến rủi ro; do đó, việc tiếp xúc ở một vị trí nhỏ là “thận trọng”. Mô hình ban đầu của ngân hàng

“Cho thấy lợi ích đa dạng hóa từ mối tương quan thấp của tiền điện tử với các tài sản khác và cải thiện tỷ lệ Sharpe có thể đạt được với các vị trí không lớn hơn 2,5%. Điều quan trọng cần ghi nhớ là chúng tôi chỉ đứng đầu trong hiệp đầu tiên ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận