Trang chủ Sự kiện Mối quan hệ lâu dài của MoneyGram với Ripple quay trở lại ám ảnh nó

Mối quan hệ lâu dài của MoneyGram với Ripple quay trở lại ám ảnh nó

bởi Gia Hưng

MoneyGram đã bị công ty luật Rosen kiện về hành vi gian lận chứng khoán trong một vụ kiện tập thể.

Tiết lộ ban đầu của công ty liên quan đến vụ kiện với việc MoneyGram không tiết lộ các khoản nắm giữ tiền điện tử XRP, bị cáo buộc là bảo mật bất hợp pháp và chưa đăng ký, được sử dụng như một phần của quan hệ đối tác với Ripple.

Công ty luật Rosen đệ trình vụ kiện tập thể chống lại Moneygram về gian lận chứng khoán

Việc không công bố thông tin này đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho các nhà đầu tư. Nó cũng cáo buộc rằng MoneyGram đã cố tình lừa dối hoặc cung cấp thông tin sai lệch cho các nhà đầu tư của mình. Và nếu SEC thắng kiện Ripple, MoneyGram sẽ mất phí phát triển thị trường, điều này giúp thúc đẩy kết quả tài chính của họ.

Công ty luật tập trung vào quyền của nhà đầu tư toàn cầu đã khuyến khích tất cả các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi hành động của MoneyGram và đã chịu thiệt hại hơn 100 nghìn đô la để tìm kiếm luật sư khẩn cấp với công ty. Theo thông cáo báo chí, các nhà đầu tư phải đến trước ngày 30 tháng 4.

Điều này cũng bao gồm các nhà đầu tư đã mua chứng khoán MoneyGram International, Inc từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021, là khung thời gian của quan hệ đối tác MoneyGram-Ripple.

Bối cảnh: MoneyGram – Đối tác Ripple

MoneyGram đã hợp tác với Ripple vào tháng 6 năm 2019, nhận được khoản đầu tư trị giá 30 triệu đô la. Khoản đầu tư này cho phép họ sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple để chuyển tiền và sử dụng mã thông báo XRP cho các khu định cư xuyên biên giới. Ripple cũng đã mua lại cổ phần của công ty, sau đó thoát khỏi 33% cổ phần của MoneyGram.

Nó cũng đã cung cấp cho bộ xử lý thanh toán phí phát triển ròng trong những năm qua. Tuy nhiên, MoneyGram đã nhanh chóng tách mình khỏi Ripple, sau vụ kiện gần đây của SEC. Họ cáo buộc rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký và cáo buộc Ripple lừa dối các nhà đầu tư cộng với thao túng thị trường để thu lợi bất hợp pháp.

Bộ xử lý thanh toán đã có thể làm rõ quan điểm của họ về sản phẩm xRapid và RippleNet, xác nhận rằng họ không sử dụng các nền tảng đã nói cho bất kỳ loại chuyển tiền nào. Do đó, nó không nên được đưa vào các vụ kiện tụng đang diễn ra của SEC. Gần đây, nó cũng đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Quy tắc của SEC chống lại Ripple?

Nếu SEC thắng kiện Ripple, rất có thể MoneyGram có thể bị lôi vào vụ kiện, điều này sẽ gây tổn thất cho công ty. Do sự không chắc chắn về quy định và áp lực, MoneyGram của nó có thể sớm mất nguồn thu nhập từ Ripple.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ mất tiền vì MoneyGram bị cáo buộc là hành động sai trái và bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận