Trang chủ Đầu tư MicroStrategy mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin

MicroStrategy mua thêm 15 triệu đô la Bitcoin

bởi Gia Hưng

Công ty phân tích và trí tuệ kinh doanh đã phát hành tài liệu chính thức về đợt mua Bitcoin mới nhất của họ, thông báo rằng họ đã mua thêm 328 BTC trị giá khoảng 15 triệu đô la với mức giá trung bình là 45.710 đô la.

Trong một tweet gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã chỉ ra rằng kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, công ty hiện nắm giữ khoảng 90.859 BTC được mua lại với tổng giá trị 2,186 tỷ đô la, với mức giá trung bình là 24.063 đô la cho mỗi BTC.

Thương vụ mua lại mới nhất này là một phần trong quan điểm lâu dài của MicroStrategy (Nasdaq: MSTR) về Bitcoin, với giá trị mua lại gần đây lên tới khoảng 1 tỷ đô la. Vào thời điểm báo chí, cổ phiếu của công ty đã tăng từ 5 đến 6,6% trong giao dịch tiền thị trường, đạt mức cao nhất trước thị trường là 805 đô la.

“Chúng tôi tin rằng chiến lược bitcoin của chúng tôi, bao gồm việc nắm giữ bitcoin và các hoạt động liên quan hỗ trợ mạng bitcoin, sẽ bổ sung cho hoạt động kinh doanh phần mềm của chúng tôi, bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu của chúng tôi và cung cấp cơ hội để đảm bảo khách hàng mới”, Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính MicroStrategy Phong Lê cho biết .

Michael Saylor, học về hàng không và du hành vũ trụ tại Học viện Công nghệ Massachusetts, là một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất của tiền điện tử. Trong một tweet, Saylor nói rằng “Mỗi #bitcoin là một khối ánh sáng mặt trời được mã hóa trong chìa khóa của cuộc sống.” Trong một cuộc phỏng vấn với blockjournal.io, Saylor nói rằng “Thế hệ mới nhận được tiền điện tử. Nhưng đối với thế hệ cũ, Thế hệ X, những đứa trẻ bùng nổ, bất kỳ ai không lớn lên với tiền điện tử, phải có một cuộc chiến. Mọi người sẽ học hỏi những điều mới trong chiến tranh, nếu cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó — bạn phải làm vậy. “

MicroStrategy hiện là công ty tình báo kinh doanh được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1989 khi Saylor mới 24 tuổi.

Theo tính toán của Reuters, lượng bitcoin nắm giữ của công ty tình báo kinh doanh hiện có giá trị 4,38 tỷ USD. Trong ba tháng qua, cổ phiếu của Microstrategy đã tăng 131,6%. Tương quan, Bitcoin đã tăng 156% trong mức trung bình ba tháng, với mức tăng 7,27% trong 24 giờ qua, với tổng vốn hóa thị trường chỉ là 5 tỷ đô la so với 900 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận