Trang chủ Altcoin Mã Litecoin’s MimbleWimble đã hoàn thành – Burkett tự tin ra mắt vào năm 2021

Mã Litecoin’s MimbleWimble đã hoàn thành – Burkett tự tin ra mắt vào năm 2021

bởi Bảo Đức

Litecoin Foundation và nhà phát triển chính David Burkett đã thông báo rằng mã cho MimbleWimble thông qua Block Extension (MWEB) đã được hoàn thành. Mã đã bước vào giai đoạn đánh giá chính thức. Trong những tuần tới, các nhà phát triển đồng nghiệp sẽ xem xét mã.

Theo báo cáo của CNF, MimbleWimble là một bản cập nhật được thiết kế để tăng khả năng thay thế và quyền riêng tư của Litecoin. Bản nâng cấp kết hợp công nghệ như Giao dịch bí mật, CoinJoin và các công nghệ khác. Sự phát triển của nó đã kéo dài khoảng hơn 1 năm.

Litecoin Foundation đã thông báo ngày hôm qua rằng quá trình kiểm toán có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. Điều này sẽ phụ thuộc vào các lỗi, bản sửa lỗi và độ trơn tru của quá trình, theo một bài đăng chính thức.

Khi nào thì quá trình xem xét mã nâng cấp của Litecoin sẽ được hoàn tất?

Sau khi hoàn thành, MimbleWimble thông qua Phần mở rộng khối sẽ được tích hợp với cơ sở mã của Litecoin. Bằng cách đó, các thợ đào sẽ có thể báo hiệu sự hỗ trợ cho việc triển khai nó trên mạng chính. Tuy nhiên, cộng đồng sẽ xác định thời gian cần thiết để triển khai đầy đủ bản cập nhật.

Burkett làm rõ rằng mã theo yêu cầu kéo của GitHub đã được tải lên ở mức 60%. Phần trăm còn lại sẽ được tải lên khi quá trình xem xét phần này hoàn thành. Nhà phát triển đã tuyên bố:

Xin lưu ý rằng đây chỉ là mã libmw. Có ~ 40% mã khác không có trong bài đánh giá này, vì GitHub đang gặp khó khăn trong việc xử lý PR này do quy mô của nó. Sau khi mọi người đã xem xét kỹ lưỡng mã này, nửa sau của mã sẽ được gửi.

Yêu cầu kéo thứ hai dựa trên yêu cầu trước, như nhà phát triển đã làm rõ:

Cái thứ 2 dựa vào cái đầu tiên. Đây là một thư viện khép kín nên được kiểm tra kỹ lưỡng tất cả. Khi mọi người hoàn thành việc xem xét đầy đủ và hài lòng với nó, thì việc xem lại phần còn lại của đoạn mã sử dụng thư viện này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhà phát triển đã không đặt một ngày cụ thể để trả lời câu hỏi của người dùng về thời lượng và việc gửi quy trình kiểm tra. Burkett ước tính rằng phần cuối cùng của mã có thể được hợp nhất vào khoảng giữa mùa hè năm nay. Sau đó, có thể mất 3-6 tháng để mã được kích hoạt. Anh ấy nói thêm:

Tôi khá tự tin rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2021, tôi chỉ không biết chính xác khi nào.

Theo báo cáo của CNF, Burkett đã nói trong những ngày trước rằng giai đoạn phát triển tiếp theo cũng sẽ liên quan đến việc làm cho giao thức “dễ tiếp cận hơn với những người dùng có khả năng kỹ thuật thấp”.

Một nhà phát triển Litecoin khác có tên Loshan cho biết MWEB cũng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng Bitcoin. Nó sẽ mang lại các tính năng hoán đổi phi tập trung giữa BTC và LTC để chuyển tiền vào chuỗi MimbleWimble. Do đó, Bitcoin cũng có thể kiếm lợi từ MWEB và nhận được nhiều quyền riêng tư hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận