Trang chủ Bitcoin Lo ngại lạm phát mở ra lối vào lớn cho tiền mới được tích trữ vào Bitcoin

Lo ngại lạm phát mở ra lối vào lớn cho tiền mới được tích trữ vào Bitcoin

bởi Tuấn Hưng

Theo các báo cáo mới, nỗi lo lạm phát đang đeo bám hơn một nửa dân số Mỹ. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi CivicStudy, người ta đã phát hiện ra rằng người dân Hoa Kỳ đang phải gồng mình trước tình trạng lạm phát có thể gây ảnh hưởng đến đất nước trong tương lai gần.

Theo báo cáo, “trong một cuộc khảo sát với hơn 2.600 người được hỏi, 77% cho biết họ ít nhất cũng lo ngại về lạm phát”.

Theo mô hình thị trường từ năm ngoái, điều này có nghĩa là có nhiều khả năng hơn để Bitcoin tăng giá trị vì áp lực mua dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Ark Invest CEO Makes a Bullish Reveal About Bitcoin's Market Cap
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tiền điện tử hàng đầu có thể chào đón một nhóm người mới khác. Lần này không phải từ các tổ chức, hay cá voi độc lập, mà là từ nhân khẩu học của tầng lớp lao động Mỹ. Thế hệ Z không được miễn trừ khỏi các nhóm này, vì họ cũng bày tỏ lo lắng về sự sụp đổ kinh tế sắp xảy ra.

Trong số tất cả những người được hỏi, Thế hệ Z bày tỏ nỗi sợ hãi tột độ đối với nền kinh tế đang gặp khó khăn, Trong khi Thế hệ X với độ tuổi từ 35 đến 54 lo lắng nhất về tác động của lạm phát.

Mặc dù những lo ngại chủ yếu là chính trị, nhưng những người có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người lao động phải làm việc ít giờ hơn kể từ khi đại dịch xảy ra, vì mức lương của họ cũng đã giảm đáng kể.

“Đương nhiên những người bị giảm giờ làm hoặc giảm lương do hậu quả của đại dịch là những người nhạy cảm nhất với ý tưởng về lạm phát và ý nghĩa của nó đối với chi phí sinh hoạt chung.”

Các ghi chú nghiên cứu.

Sự ra đời của lạm phát có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho những nhóm này, bất chấp điều kiện sống kém hiệu quả mà họ buộc phải thích nghi.

“Nếu bây giờ khó kiếm sống, hãy tưởng tượng nó có thể khó khăn như thế nào một khi lạm phát giảm xuống.”

Phòng ngừa lạm phát bằng Bitcoin là giải pháp được đề xuất của Paul Tudor dành cho các nhà đầu tư. Đối với tầng lớp lao động, Bitcoin tự thể hiện mình là sự đặt cược tốt nhất và tại thời điểm này, lời khuyên của tỷ phú có thể hữu ích. Theo báo cáo của tuần trước, những nhóm này có nhiều khả năng mua Bitcoin bằng tiền mặt Kích thích của họ.

Theo một cuộc khảo sát độc lập được thực hiện bởi Mizuho Securities, nhiều cư dân Mỹ dự định đầu tư một phần đáng kể của khoản tiền kích thích 1.400 USD vào Bitcoin hoặc cổ phiếu.

Dan Dovel của Mizuho sau đó đã lưu ý rằng Bitcoin đang coi cổ phiếu là lựa chọn đầu tư ưu tiên.

“Bitcoin là lựa chọn đầu tư ưu tiên của những người nhận séc. Nó bao gồm gần 60% chi tiêu gia tăng, có thể ngụ ý 25 tỷ đô la chi tiêu gia tăng cho Bitcoin từ các đợt kiểm tra kích thích ”.

Anh ấy đã viết thư cho khách hàng của mình.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận