Trang chủ Hướng dẫn Làm thế nào một thanh niên 18 tuổi kiếm được 1,7 triệu đô la từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật NFT trong 2 tháng

Làm thế nào một thanh niên 18 tuổi kiếm được 1,7 triệu đô la từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật NFT trong 2 tháng

bởi Quang Hải

Trong khi nhiều thanh niên 18 tuổi ở Hoa Kỳ vẫn không chắc chắn về những gì họ dự định làm sau khi tốt nghiệp trung học, một ‘FEWOCiOUS’ 18 tuổi đã kiếm được gần 2 triệu đô la từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật của NFT.

Vào sinh nhật lần thứ 18 của mình, FEWOCiOUS đã nhận được một bất ngờ thú vị: doanh số bán hàng NFT là $ 370,000. Không thể kìm được niềm vui của mình, anh ấy đã truy cập Instagram – một nền tảng mà anh ấy đã thu hút được hơn 17.800 người theo dõi – để chia sẻ tin tức với khán giả của mình.

Việc chậm chân sau một đợt sale lớn là điều bình thường đối với các nghệ sĩ ở mọi ngành. Nhưng đối với FEWOCiOUS, doanh số vẫn tiếp tục tăng. Sau đợt giảm giá sinh nhật của mình, anh ấy đã cho ra mắt một tác phẩm nghệ thuật khác có tên “thủy thủ”. Những người trả giá cao nhất, “thegreatmando1” và “yeah yeah” đã chiến đấu để giành được mảnh ghép. Ưu đãi 37.0 ETH của những kẻ tiềm ẩn đã bị truất ngôi bởi ưu đãi 40.7 ETH của những kẻ lừa đảo. Ngay sau đó, lời đề nghị 46.0 ETH của nhà thầu thứ hai sẽ đưa anh ta dẫn trước cuộc đua, cho anh ta quyền sở hữu ngay lập tức đối với mảnh ghép. Điều đó sẽ thêm $ 80.311 vào túi của FEWOCiOUS ’.

Trong cùng tháng, nghệ sĩ tuổi teen này đã thu về khoản bán 700.000 đô la, nhờ một tác phẩm nghệ thuật hợp tác với một nhạc sĩ. Làm thế nào để FEWOCiOUS làm điều đó? Làm điều tương tự anh đã làm từ năm 12 tuổi: vẽ.

NFT đã trở thành một phương tiện cho những người sáng tạo thuộc mọi loại hình để bán hàng. Gần đây, nghệ sĩ Krista Kim’s zeitgeisty ở Toronto đã bán một ngôi nhà kỹ thuật số với giá 600.000 đô la. Những người tạo video cũng đang kiếm tiền từ NFT. Các ngôi sao TikTok không chỉ tạo ra những video lan truyền mà họ còn bán nó nữa. Đây là trường hợp của ngôi sao Tik Tok, Nathan Apodaca, người đã bán video Tik Tok lan truyền của mình dưới dạng NFT với giá 500.000 đô la.

Thị trường NFT đang bùng nổ, giống như DeFi vào năm 2020. Thị trường mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu và mọi thứ sắp trở nên thú vị hơn cho người sáng tạo và nhiều giải trí hơn cho người xem.

Nhưng liệu sự cường điệu có giảm trong thời gian tới? Liệu các NFT có thể hiện mình là vô giá trị và gian lận trong tương lai như các nhà phê bình nói rằng họ sẽ làm? Hiện tại, những dự đoán được thông báo từ những người chơi trong ngành hầu hết đều tích cực, việc dự đoán tương lai của ngành công nghiệp hàng triệu đô la này là một nhiệm vụ bất khả thi cần được để lại thời gian.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận