Trang chủ Sự kiện KP Govt thành lập Ủy ban cố vấn tiền điện tử đầu tiên của Pakistan

KP Govt thành lập Ủy ban cố vấn tiền điện tử đầu tiên của Pakistan

bởi Đức Chinh

Cố vấn khoa học và công nghệ cho Bộ trưởng Khyber Pakhtunkhwa, Zia Ullah Bangash, đã thông báo rằng chính phủ Pakistan sẽ lần đầu tiên thành lập Ủy ban tư vấn tiền điện tử.

Có thể áp dụng tiền điện tử?

Ông đưa ra báo cáo sau khi tiến hành một cuộc họp với các thành viên hội đồng cấp tỉnh có liên quan, những người ủng hộ sáng kiến ​​này.

Ủy ban cố vấn về tiền điện tử và khai thác tiền điện tử sẽ được tổ chức để xem xét và thảo luận về các bước cần thiết để điều chỉnh, hợp pháp hóa và luật pháp cần thiết. Cuộc họp sẽ được tổ chức tại Ban Công nghệ Khyber Pakhtunkhwa. Do tình hình COVID-19 đang diễn ra, các thành viên sẽ tham gia diễn đàn trực tuyến và trực tiếp.

Động thái này là một bước quan trọng khác để chính quyền tỉnh xây dựng một bộ luật để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử và khai thác tiền điện tử.

Bangash cũng đánh giá cao VJ kiêm người dẫn chương trình truyền hình và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Wakar Zaka vì vô số nỗ lực của anh ấy trong việc truyền bá nhận thức về tiền điện tử. Người dùng mạng xã hội cũng khen ngợi người dẫn chương trình Living On The Edge vì những nỗ lực không ngừng của anh ấy.

Bangash nói thêm rằng anh ấy rất biết ơn các thành viên Hội đồng cấp tỉnh, những người đã phát biểu tiếng nói của họ trong Hội đồng KP về tiền điện tử và khai thác tiền điện tử. Ông hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục làm việc để xây dựng pháp luật cần thiết về vấn đề này và xây dựng một bộ luật.

Waqar Zaka Khiếu nại Tín dụng

Waqar Zaka đã thúc đẩy không mệt mỏi sự cần thiết của chính phủ Pakistan trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử. Ông cũng thành lập Tehreek-e-Technology Pakistan, một Đảng chính trị, tổ chức hứa hẹn cuộc Cách mạng dựa trên Internet ở nước này.

Những nỗ lực của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cuối cùng cũng đáng giá vì chính phủ đã sẵn sàng khởi động một ủy ban tư vấn tiền điện tử ở Khyber Pakhtunkhwa.

Sau thông báo, người ủng hộ blockchain, Waqar Zaka, đã tuyên bố trong một bài đăng trên Facebook rằng ông đã thuyết phục chính phủ khởi động ủy ban hiện đang được thành lập. Anh ấy nói rằng bạn bè của anh ấy đã nhấn mạnh rằng “Hãy tạo ra lợi nhuận của bạn khi rời khỏi Pakistan” khi bắt đầu kiến ​​nghị hợp pháp hóa tiền điện tử thay vì gặp rắc rối. Anh ấy nhấn mạnh rằng không có nhà giao dịch tiền điện tử nào khác ra tòa để chống lại FIA ngoài anh ấy.

Hợp pháp hóa tiền điện tử

Người có ảnh hưởng nổi tiếng nói rằng Zia Ullah Bangash là thành viên chính phủ duy nhất hiểu được tầm nhìn về tiền điện tử của anh ấy và chấp nhận yêu cầu của anh ấy để thành lập một ủy ban tư vấn về tiền điện tử. Ông cũng nói rằng ông sẽ tham dự khi cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Cố vấn diễn ra.

Vào tháng 12 năm ngoái, chính phủ KP đã nhất trí thông qua nghị quyết hợp pháp hóa tiền điện tử và khai thác tiền điện tử. Quyết định nghiêng về việc lắp ráp KP để đảm bảo rằng Pakistan luôn cập nhật những tiến bộ công nghệ kỹ thuật số trên toàn cầu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận