Trang chủ Đầu tư Khoản đầu tư vào Coinbase ban đầu của Đại học Duke hiện có thể trị giá 500 triệu đô la

Khoản đầu tư vào Coinbase ban đầu của Đại học Duke hiện có thể trị giá 500 triệu đô la

bởi Tuyết Tâm

Sự tiếp xúc trực tiếp của Duke với Coinbase trong một trong những vòng đầu tư ban đầu của nó có lẽ đã tăng gấp 100 lần, hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Theo CoinDesk, quỹ tài trợ của Đại học Duke, trường cũ của đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, là một trong số ít may mắn đã đầu tư sớm vào sàn giao dịch tiền điện tử sớm được niêm yết.

Hai người quen thuộc với vấn đề này cho biết Duke Endowment trị giá 3,9 tỷ đô la đã sớm được đưa vào bảng giới hạn của Coinbase, dự kiến ​​sẽ đạt mức giá khoảng 100 tỷ đô la khi cổ phiếu của nó ra mắt trên Nasdaq. Các nguồn tin cho biết số cổ phiếu đó hiện có giá trị tương đương với 9 con số.

“Tài trợ của Đại học Duke có khả năng tiếp xúc trực tiếp với Coinbase vì Fred [Ehrsam] đã tiếp cận Duke cho một trong những vòng đầu tiên,” một nguồn tin là một phần của cộng đồng đầu tư mạo hiểm tại thời điểm đó cho biết. “Họ có thể gấp 100 lần số tiền của mình, sau khi pha loãng. Vì vậy, ngay cả khi họ chỉ đưa vào 5 triệu đô la, họ cũng chỉ kiếm được 500 triệu đô la, một con số rất lớn đối với một khả năng ban tặng ”.

Coinbase từ chối bình luận. Duke Endowment đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Cựu chiến binh VC cho biết rất có thể đây là vòng Series C 2015 mà Duke tham gia. CoinDesk không thể xác nhận quy mô chính xác của khoản đầu tư.

Tài trợ của các trường đại học từ lâu đã được coi là một chỉ số hàng đầu cho thấy thể chế lấn sân vào đầu tư tiền điện tử. Trong khi khoản đầu tư của Duke bị loại bỏ khỏi bản thân tài sản, thì việc đặt cược vào thứ đã trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng thị trường dường như đã được đền đáp xứng đáng.

Bảng giới hạn Coinbase

Vào năm 2015, Coinbase đã huy động được 75 triệu đô la như một phần của vòng gọi vốn Series C được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), USAA, ngân hàng Tây Ban Nha BBVA và công ty viễn thông Nhật Bản DoCoMo. Vòng Series D năm 2017 của sàn giao dịch đã huy động được 100 triệu đô la từ Đối tác liên doanh định chế (IVP), Battery Ventures, Draper Associates, Greylock Partners, Section 32 và Spark Capital.

“Nhờ thành công trong lĩnh vực tiền điện tử, những nhà đầu tư ban đầu này hiện là những người tin tưởng”, nguồn tin VC, người không được phép phát biểu về khoản đầu tư trong hồ sơ, nói với CoinDesk. “Nó giống như,” Này, thứ này thực sự đã hoạt động. “Và vì vậy tôi nghi ngờ rằng phần lớn số tiền đó được tái chế thành tiền điện tử.”

Thật vậy, cách tiếp cận của Duke thậm chí có thể ở khía cạnh thận trọng. Vào tháng 1, CoinDesk đã báo cáo các trường cao đẳng Ivy League bao gồm Harvard và Yale đã mua tiền điện tử trực tiếp từ Coinbase trong năm qua, trước đợt tăng giá hiện tại.

Trong trường hợp của Duke có trụ sở tại Bắc Carolina, tiền điện tử và blockchain đã đi vào máu của trường đại học trong một thời gian khá dài. Campbell Harvey, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Duke’s Fuqua, giảng dạy một khóa học hiện bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi).

Giáo sư Harvey cho biết Ehrsam là một diễn giả gần đây trong khóa học của ông; cựu sinh viên ngôi sao lần đầu tiên đến và nói về Coinbase vào năm đầu tiên Harvey điều hành khóa học vào năm 2014.

Harvey cho biết ông không thể nói cụ thể về tài trợ của Công tước, nhưng cho biết ông là người ủng hộ lâu năm trong việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu vì tài trợ của trường đại học.

Harvey cho biết: “Tài trợ cho các trường đại học thường có thời gian rất dài, vì vậy không có gì lạ khi có mức tiếp xúc lớn hơn mức trung bình đối với các dự án kinh doanh ở giai đoạn đầu”. “Họ đang tìm kiếm 100x đó.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận