Trang chủ Đầu tư Khảo sát của JP Morgan đề xuất tổ chức đầu tư vào tiền điện tử đang gặp hạn chế

Khảo sát của JP Morgan đề xuất tổ chức đầu tư vào tiền điện tử đang gặp hạn chế

bởi Bảo Đức

Các nhà phân tích từ tổ chức tài chính và đầu tư quốc tế đã công bố kết quả của một cuộc thăm dò nội bộ, khảo sát 3.400 nhà đầu tư từ 1.500 tổ chức tham gia Hội nghị Định lượng Vĩ mô của họ trong năm nay.

Nghiên cứu cho thấy hơn 78% các nhà đầu tư tham gia hội nghị không có khả năng đầu tư vào tiền điện tử, trong khi 97% nhận thức rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử là phổ biến.

Kết quả từ cuộc thăm dò này cho thấy danh tiếng tích cực của tiền điện tử và công nghệ blockchain đang thay đổi, với các nhà đầu tư từ các tổ chức mua vào. Làn sóng đầu tư tổ chức vào BTC, ví dụ, từ các công ty được công nhận trong ngành như MicroStrategy và Tesla, đã mang lại cho tiền điện tử không gian một cảm giác hợp pháp: một nhận thức mà nhiều người trong ngành tài chính và ngân hàng truyền thống chia sẻ không gian. Tuy nhiên, mặc dù vậy, khả năng các nhà đầu tư tổ chức đổ vào danh mục đầu tư của họ bằng tiền điện tử đang có xu hướng tiêu cực áp đảo, với hơn 3/4 số người tham gia không đồng ý với tiền điện tử. Các nhà phân tích chỉ ra những rủi ro liên quan đến tiền điện tử như một lĩnh vực đầu tư là một trong những động lực chính của nhận thức này.

Trong một tuyên bố được công bố trước đây, các nhà phân tích từ công ty bao gồm Chủ tịch JP Morgan của Nghiên cứu Toàn cầu Joyce Chang và Phó Chủ tịch Nghiên cứu Chiến lược Amy Ho cho biết rằng “[trong] danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thêm tối đa 1% phân bổ của họ vào tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư. “

Điều thú vị là, khoảng 58% người tham gia hội nghị tin rằng tiền điện tử giờ đây sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng của thế giới tài chính trong tương lai gần, trong khi 7% tin rằng tiền điện tử sẽ “trở thành một trong những tài sản quan trọng nhất” là động lực thúc đẩy việc áp dụng toàn cầu trên quy mô tiếp tục thông qua những phát triển mới nhất trong công nghệ blockchain. Khoảng một phần mười các công ty được khảo sát đã tuyên bố rằng họ đã đầu tư vào tiền điện tử, mặc dù số tiền của các khoản đầu tư này không được tiết lộ. Các công ty không đầu tư còn lại có 22% xếp hạng nói rằng họ có khả năng theo dõi chiến lược, trong khi 78% vẫn chưa quyết định hoặc chắc chắn là phủ định.

Nhận thức rằng tiền điện tử là “mốt nhất thời” vẫn còn ở 21% các công ty đầu tư, trong khi 14% khác nghĩ rằng tiền điện tử “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”, một mô tả của nhà đầu tư hàng loạt và tỷ phú Warren Buffet, người đã, kể từ khi những ngày đầu của tiền điện tử, đã có quan điểm tiêu cực về công nghệ. Với những quan điểm này được đưa ra, 77% đa số các công ty đầu tư chọn rằng họ muốn hoặc họ sẽ thúc giục các cơ quan quản lý phát triển các biện pháp và khuôn khổ tuân thủ chặt chẽ hơn đối với quy định về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận