Trang chủ Đầu tư JPMorgan Nhận thấy nhu cầu đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức lần đầu tiên “

JPMorgan Nhận thấy nhu cầu đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức lần đầu tiên “

bởi Đức Chinh

Gã khổng lồ ngân hàng cũng đã phát hành một báo cáo cho “khách hàng giàu có tư nhân”, nơi họ gọi Bitcoin là một “công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư” “đập theo nhịp trống của chính nó”.

Joyce Chang của J.P. Morgan Securities cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: “Chúng tôi đã nhìn thấy nhu cầu từ thế hệ millennials (và) lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức.

Nhưng đồng thời, họ lo ngại về định giá của Bitcoin, vốn hóa thị trường đã tăng 700 tỷ đô la kể từ tháng 9 so với chỉ 11 tỷ đô la của dòng vốn vào, cô nói. Theo bà, nhu cầu về các lựa chọn thay thế cho các khoản đầu tư truyền thống sẽ tiếp tục nhưng chỉ cho thấy sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin cùng với sự sụt giảm vốn chủ sở hữu lớn cho thấy nó không phải là một hàng rào hiệu quả.

Hơn nữa, nhu cầu về các tài sản thay thế được thúc đẩy bởi đại dịch đang dẫn đến một động lực mới trong không gian tiền điện tử, một cuộc chiến giữa fintech và các ngân hàng. Chủ tịch nghiên cứu toàn cầu của công ty cho biết,

“Fintech đang trở thành xu hướng chủ đạo từ đại dịch này vì thực sự có nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số – ít giao dịch trực tiếp hơn”.

Gã khổng lồ ngân hàng cũng đã phát hành một báo cáo giáo dục cho khách hàng của mình về tiềm năng và rủi ro của Bitcoin và tiền điện tử.

Bộ bài, dành cho “khách hàng tư nhân” và “chỉ cho mục đích thông tin”, chỉ ra “Cách những người khác định giá tiền điện tử như thế nào?” phần mà Bitcoin thấy “tăng đáng kể” dựa trên số lượng người dùng, thị trường vàng và nguồn cung tiền.

image1

JPMorgan cũng đề cập đến mối tương quan của Bitcoin với S&P 500, vàng, đô la và Kho bạc, nhấn mạnh rằng “bitcoin đang đa dạng hóa” nhưng đồng thời, “nó không phải là tài sản bảo vệ”.

Mặc dù ngân hàng không coi Bitcoin là vàng, nhưng khi nói đến danh mục đầu tư, ngân hàng đã “đa dạng hóa các thuộc tính như vàng”. Nhưng tất nhiên, ở đây, ngân hàng chỉ ra sự biến động và tương quan của nó mà bác bỏ sự so sánh của tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu với tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Ngoài ra, ngân hàng cảm thấy khó kết luận rằng dòng tiền chảy ra từ vàng thực sự đang chảy vào Bitcoin. Tuy nhiên, trong dài hạn, tất cả các mối tương quan đều giảm về 0 khi Bitcoin “đập vào chiếc trống của chính nó”. Như vậy, Bitcoin có thể là một “công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư”, ngân hàng cho biết, “nếu được định kích thước chính xác.” Nhưng tại cùng một thời điểm,

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận