Trang chủ Sự kiện IOTA: Schiener kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn từ các nhà hoạch định chính sách của Đức

IOTA: Schiener kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn từ các nhà hoạch định chính sách của Đức

bởi Bảo Đức

Trong một cuộc thảo luận bàn tròn với các chính trị gia Đức, Dominik Schiener, đồng sáng lập của IOTA Foundation, đã lấy các câu hỏi từ Nils Josef Hofmann (Junge Union), Gabriel Theis (Junge Union), cũng như các Thành viên của Nghị viện Matthias Hauer (Ủy ban cho Kỹ thuật số & Tài chính) và Klaus-Peter Willsch (Ủy ban Kinh tế). Chủ đề trung tâm là tiềm năng của blockchain và những thách thức mà nó hiện đang phải đối mặt.

Về vấn đề thứ hai, Schiener nói rằng Đức và châu Âu có tiềm năng thiết lập các tiêu chuẩn. Điều này đã được chứng minh bằng sự ra đời của Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), đưa châu Âu trở thành quốc gia tiên phong trong việc bảo vệ dữ liệu trên toàn thế giới và làm nảy sinh các mô hình kinh doanh, công ty và công ty khởi nghiệp mới. Ngành công nghiệp blockchain hoặc DLT cũng nắm giữ cơ hội này, Schiener nói:

Và điều này cũng đúng đối với các công nghệ blockchain, và tất nhiên là đối với IOTA, nơi mà vấn đề bây giờ là hỗ trợ các phương pháp tiếp cận công nghệ này theo cách mà chúng thực sự trở thành các nhà lãnh đạo thị trường thế giới và được hỗ trợ ở cấp độ chính trị. Tôi tin rằng đây là điều mà chúng ta vẫn đang thiếu nhiều nhất hiện nay – sự hỗ trợ từ chính trị, tôi tin rằng nền kinh tế đã đi sau nó […],

Từ chính trị, Schiener mong đợi một môi trường quản lý rõ ràng và hợp pháp, với Đức và Châu Âu đã “trên một con đường tốt”.

[…] Và tất nhiên nó cũng là về việc tạo ra môi trường này, nơi nó hỗ trợ các đổi mới. […] Tôi là một fan hâm mộ lớn của “hộp cát kỹ thuật số”, nơi bạn có môi trường thử nghiệm, nơi bạn thực hiện các dự án thử nghiệm một mặt và sau đó kiểm tra chúng trong thế giới thực […] nơi bạn thực sự tìm hiểu xem nó có giải quyết được không vấn đề hay không. Tôi tin rằng điều này tạo ra rất nhiều niềm tin vào những công nghệ mới này […] và tôi tin rằng có thể tạo ra nhiều thứ hơn nữa, và đặc biệt là ở Đức và Châu Âu, vì nhiều công ty cũng có trụ sở tại đây.

Các chính trị gia nhận ra tầm quan trọng của danh tính kỹ thuật số

Nils Josef Hofmann đã giải quyết trường hợp sử dụng của các cuộc bầu cử kỹ thuật số và hỏi Schiener về quan điểm của ông về tính khả thi. Schiener giải thích rằng anh ấy đã nghiên cứu sâu về chủ đề bầu cử trên blockchain trong vài năm qua. Tuy nhiên, đây là một chủ đề phức tạp, có một số thách thức, như đã được chứng minh bởi hệ thống đã được áp dụng ở Estonia. Cuối cùng, Digital Identity, một dự án cốt lõi của IOTA, luôn là mấu chốt quan trọng, ông nói:

Điều thú vị là: tất cả các trường hợp sử dụng thực sự bắt đầu và kết thúc bằng Identity, nghĩa là danh tính kỹ thuật số. Chúng tôi luôn nói “đó là chén thánh”, bởi vì điều đó tự nhiên tạo ra niềm tin, […] Chúng tôi là một dự án tập trung mạnh mẽ vào điều đó.

Matthias Hauer, người ngồi trong Ủy ban Tài chính & Các vấn đề Kỹ thuật số tại Quốc hội Đức, đã xác nhận ý kiến ​​của Schiener và giải thích rằng việc thực hiện các cuộc bầu cử kỹ thuật số là khá dễ hiểu:

Chủ đề về danh tính kỹ thuật số đương nhiên đóng một vai trò quan trọng ở đó, vì cuối cùng, chủ đề luôn là về việc chống lại các cuộc tấn công và làm rõ tính hợp pháp. Và một khi những điểm này đã được làm rõ, tôi có thể hình dung ra tất cả những điều này.

Theo Hauer, rất nhiều điều đã xảy ra ở cấp chính sách liên bang. Ví dụ, ông nói, chính phủ liên bang ủng hộ một hệ sinh thái châu Âu với danh tính kỹ thuật số, “nơi mà ví được triển khai, ví dụ: thẻ ID, thông tin điểm tín dụng, bảng sao kê lương có thể được truy cập trực tiếp.” Về IOTA, Hauer ca ngợi lợi thế cạnh tranh của nó so với các đối thủ:

Và tất nhiên, có những cơ hội tốt thông qua IOTA. Ví dụ, khi tôi thấy rằng đây là mã nguồn mở với mục tiêu phân quyền, vô cảm, cũng với mục đích tiêu thụ điện năng, thì đây một lần nữa là điểm cộng cho IOTA trong cuộc cạnh tranh này, theo quan điểm của tôi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận