Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn từng bước để tạo và bán các mã thông báo không thể ăn được được xây dựng bằng Bitcoin Cash

Hướng dẫn từng bước để tạo và bán các mã thông báo không thể ăn được được xây dựng bằng Bitcoin Cash

bởi Hoài An

Vào mùa hè năm 2019, quầy báo của chúng tôi đã xuất bản hướng dẫn từng bước về cách tạo tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) bằng cách tận dụng Giao thức sổ cái đơn giản được xây dựng trên blockchain Bitcoin Cash. Hướng dẫn sau đây là hướng dẫn cập nhật về quá trình tạo bộ sưu tập NFT bằng cách sử dụng mạng blockchain với tác phẩm nghệ thuật được tải lên Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS).

Cách tạo mã thông báo không bám dính dựa trên SLP bằng ví tiền điện tử

Tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành tất cả các cơn thịnh nộ vào năm 2020 và sang năm mới. Vào năm 2021, những người bán NFT đã bán được các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm của NFT trị giá hàng triệu đô la. Các giải pháp NFT đã nổi bật trên chuỗi ETH, mặc dù quy trình này lần đầu tiên được phổ biến trên chuỗi BTC với bộ sưu tập Rare Pepe ban đầu.

Các giải pháp mã thông báo và NFT cũng đã lan rộng sang các mạng blockchain khác và trở lại vào năm 2019, news.Bitcoin.com đã công bố hướng dẫn về cách tận dụng Giao thức sổ cái đơn giản (SLP) để tạo NFT. Công nghệ NFT trên mạng Bitcoin Cash vẫn còn non trẻ và cần phát triển mạnh mẽ hơn, tuy nhiên, nó đã trưởng thành rất nhiều kể từ hướng dẫn tạo NFT ban đầu của chúng tôi bằng cách sử dụng khung SLP.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Phiên bản Electron Cash SLP hiện là 3.6.6 tại thời điểm viết bài và sau khi bài báo này xuất bản các bản phát hành mới sẽ được xuất bản. Luôn kiểm tra trang web chính thức để biết phiên bản mới nhất và luôn kiểm tra chữ ký PGP. Phiên bản Electron Cash SLP rất phù hợp để đào mã thông báo SLP nhưng các ví phi công nghiệp tương thích với Bitcoin Cash khác như Bitcoin.com’s Wallet và Zapit có thể gửi và lưu trữ các NFT được xây dựng bằng Giao thức Sổ cái Đơn giản.

Quy trình được giải thích trong bài viết sau là bản cập nhật của hướng dẫn từng bước đó và cách một người có thể bán NFT sau quá trình đúc tiền. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phiên bản Electron Cash SLP mới nhất (3.6.6). Chữ ký PGP và hàm băm tệp được đặt tại kho lưu trữ Github của dự án.

Ngoài ví, bạn cũng sẽ cần một phần nhỏ Bitcoin Cash (BCH) để tạo và gửi mã thông báo dựa trên SLP. Điều này tương tự như chức năng gas được Ethereum sử dụng để đúc và đẩy các giao dịch mã thông báo ERC20. Tuy nhiên, bạn có thể tạo và gửi mã thông báo SLP chỉ với một niken (0,05 đô la) để làm theo hướng dẫn này.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) là một giao thức phi tập trung và mạng ngang hàng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trong một khung tệp phân tán. Nếu bạn đang tạo NFT dựa trên BCH có tệp đính kèm như tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể tải tệp jpeg hoặc tệp hình ảnh lên IPFS và lấy liên kết URL để kết nối với mã thông báo NFT mà bạn tạo bằng ví Electron Cash SLP.

Từ đây, bạn nên tải xuống phiên bản dành cho máy tính để bàn của Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), cho phép bạn tải tệp lên mạng IPFS của các nút. Sau khi có một phần nhỏ bitcoin cash (BCH) trong ví Electron Cash SLP mới tạo của bạn, bạn có thể tiến hành tùy chỉnh mã thông báo loại SLP NFT1 mới.

Giao diện của ví có tám tab bạn có thể chọn và một trong số đó cho biết “mã thông báo”. Tại thời điểm này, chỉ cần nhấn vào tab “mã thông báo” và ở cuối ví, có một tab khác cho biết “tạo mã thông báo mới”.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Điền vào các trường tùy chỉnh mã thông báo trong ví Electron Cash SLP.

Điều này sẽ mở ra một cửa sổ trong ví phiên bản Electron Cash SLP cho phép bạn tùy chỉnh mã thông báo SLP và tạo một tài sản không thể thay thế duy nhất. Để hoàn thành thử nghiệm của mình, tôi đã tạo một mã thông báo có tên là “Hysteria (HYS)” và tài liệu về NFT của tôi có thể được xem tại đây. Sử dụng ví, tôi đã nhập “tên mã thông báo”, “biểu tượng mã thông báo” và “URL tài liệu”.

Đây là lúc IPFS phát huy tác dụng, vì trước khi tạo mã thông báo, bạn cần tải tệp lên IPFS và sau khi tải lên, bạn sẽ nhận được liên kết URL IPFS. Liên kết IPFS dẫn trực tiếp đến tác phẩm nghệ thuật hoặc tệp tài liệu văn bản của bộ sưu tập.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
NFT mà tôi đã tạo vào tối thứ Ba được đúc vào khoảng 3/2/2021, 8:13:35 p.m. (ET) và được xác nhận ở chiều cao khối BCH 677.074.

Tiếp tục với các trường tùy chỉnh ví sau khi thêm liên kết URL IPFS vào trường “URL tài liệu”, bạn cũng cần đảm bảo rằng các tab “nguồn cung cấp cố định” và “NFT Parent” cũng được kiểm tra. Bởi vì NFT là không thể thay thế, mã thông báo không có bất kỳ số thập phân nào, về cơ bản có nghĩa là nó không thể được chia thành các phân số.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Siêu dữ liệu opcode gắn liền với mã thông báo không thể thay thế được tạo bằng Giao thức sổ cái đơn giản.

Trước khi tạo mã thông báo, bạn có thể có cái nhìn nâng cao về quá trình tạo bằng cách nhấn “xem trước” trên ví Electron Cash SLP. Nếu mọi thứ đều đạt yêu cầu, bạn chỉ cần nhấn “tạo mã thông báo mới” và quá trình đúc tiền sẽ bắt đầu.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Simpleledger.info là một trình khám phá giao dịch SLP có thể cung cấp thông tin về tất cả các mã thông báo SLP, giao dịch, ghi đĩa và phát hành kể từ khi bắt đầu giao thức.

Bán BCH được chế tạo NFT và Vòi Waifu NFT

NFT mà tôi đã tạo vào tối thứ Ba được đúc vào khoảng 3/2/2021, 8:13:35 p.m. (ET) và được xác nhận ở chiều cao khối BCH 677.074. Sau khi khai thác HYS, tôi có thể chọn bán NFT thông qua Sàn giao dịch BCH NFT theo cách không thân thiện và không đáng tin cậy.

Cổng thông tin web BCH NFT Exchange cũng có một hướng dẫn để mọi người có thể tìm hiểu cách bán NFT dựa trên Bitcoin Cash. Sau khi tìm hiểu quy trình hoán đổi của nền tảng, bạn hoặc bất kỳ ai có thể chỉ cần nhấn tạo giao dịch hoán đổi để tạo giao dịch hoán đổi trên chuỗi mà không gặp rủi ro từ các đối tác.

Những người quan tâm đến việc hoán đổi NFT dựa trên BCH có thể truy cập diễn đàn Reddit / r / slpswap / để quảng cáo một ưu đãi. Người tạo mã thông báo không thể thay thế dựa trên SLP cũng có thể chọn bán NFT của họ bằng cách sử dụng cổng thông tin web memo.cash, nơi cũng tổ chức trao đổi giao dịch SLP.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Với Sàn giao dịch BCH NFT, người dùng có thể tạo giao dịch hoán đổi để bán NFT theo cách thức phi tập trung và phi tập trung. Người tạo mã thông báo không thể thay thế dựa trên SLP cũng có thể bán NFT của họ bằng cách sử dụng cổng thông tin web memo.cash, nơi cũng tổ chức trao đổi giao dịch SLP.

Vì Bitcoin Cash NFT vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nên cần phải có rất nhiều ví có thể nhận ra các liên kết URL IPFS hoặc một số khuôn khổ chung. Ví dụ: có trang web Waifufaucet.com nơi mọi người có thể nhận NFT miễn phí và độc đáo của nghệ thuật anime 2D được đúc trên chuỗi BCH.

A Step-by-Step Guide to Creating and Selling an NFT With Bitcoin Cash
Vòi Waifu NFT.

Những người tạo ra Waifu NFTs cũng có “Nhóm Telegram Nghiên cứu Waifu” có thể được sử dụng để thảo luận về công nghệ Waifus và NFT. Hiện tại, hầu hết các ví không nhận dạng được URL IPFS và tác phẩm nghệ thuật được gắn kết, về cơ bản có nghĩa là NFT được giữ trong ví không tương thích sẽ không hiển thị hình ảnh nếu có tác phẩm nghệ thuật (tệp jpeg, png) được đính kèm.

Điều này có lẽ sẽ không xảy ra quá lâu, vì các cải tiến SLP đã không ngừng kể từ khi giao thức được tạo ra cách đây ba năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận