Trang chủ Thị trường Goldman Sachs đưa Bộ phận giao dịch Bitcoin trở lại khi công ty nhận thấy thị trường tiền điện tử trở nên trưởng thành hơn

Goldman Sachs đưa Bộ phận giao dịch Bitcoin trở lại khi công ty nhận thấy thị trường tiền điện tử trở nên trưởng thành hơn

bởi Đức Chinh

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã đưa bàn giao dịch bitcoin trở lại và sẽ bắt đầu xử lý hợp đồng tương lai bitcoin vào tuần tới. Công ty cũng được cho là đang khám phá tiềm năng của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) và có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Goldman Sachs Group Inc. đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình, Reuters đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này. Goldman lần đầu tiên thiết lập bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, sau một đợt tăng giá khi giá bitcoin giảm từ mức cao kỷ lục, làm mất đi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

Bàn giao dịch sẽ “bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và tiền chuyển tiếp không thể giao cho khách hàng từ tuần tới,” ấn phẩm này chuyển tải. Nó cũng sẽ thực hiện các dự án liên quan đến công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bàn giao dịch tiền điện tử sẽ nằm trong bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman Sachs và sẽ đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường, thay mặt khách hàng mua và bán nhưng không chủ động quản lý tiền điện tử, theo Forbes.

“Ngân hàng cũng đang khám phá tiềm năng cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin và đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin để khám phá việc lưu ký tài sản kỹ thuật số,” nguồn tin chi tiết. Hiện tại, Bắc Mỹ có hai quỹ ETF bitcoin, gần đây đã được phê duyệt ở Canada.

Khi bitcoin tiếp tục vượt trội hơn các tài sản khác, nhiều công ty đang tìm cách tiếp cận với tiền điện tử. Ví dụ: Microstrategy được niêm yết trên sàn Nasdaq đã thông báo hôm thứ Hai rằng “họ đã mua khoảng 328 bitcoin với giá 15,0 triệu đô la tiền mặt” và “hiện nắm giữ khoảng 90.859 bitcoin”. Hơn nữa, 42 công ty hiện đang nắm giữ tổng số bitcoin trị giá hơn 65 tỷ đô la.

Giá bitcoin đã tăng khoảng 56% kể từ đầu năm, hiện ở mức 48.677 USD, dựa trên dữ liệu từ market.Bitcoin.com. Cựu Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein gần đây đã cảnh báo, “Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ cảm thấy tức giận trước sự thành công của nó [bitcoin].” Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu hiện tại của Goldman, Jeff Currie, nói rằng thị trường bitcoin “đang bắt đầu trở nên trưởng thành hơn”, gọi tiền điện tử là “hàng rào lạm phát bán lẻ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận